bạn đọc

Hiển thị

07:57 - 03/08/2023

Lợi và hại khi máy điều hòa nhiệt độ trở nên phổ biến trên toàn cầu

Theo giới chuyên gia, dù tốt hay xấu thì điều hòa - thiết bị ngốn điện, ngày càng phổ biến và đóng vai trò sống còn đối với hàng triệu người trong thế giới đang ấm dần lên.  

Xem thêm

17:30 - 02/08/2023

"36 phố phường" và những nét riêng không phải ai cũng biết

Khu Phố Cổ Hà Nội chứa đựng các giá trị phi vật thể đa dạng, hấp dẫn, từ nếp sống sinh hoạt của người dân, văn hóa ẩm thực, nghệ thuật dân gian, lễ hội truyền thống…  

Xem thêm

17:31 - 02/08/2023

Thị trường may mặc ưu tiên sản phẩm làm mát trong bối cảnh nắng nóng

Theo tổ chức phi lợi nhuận Textile Exchange, tổng sản lượng vải sợi cellulose toàn cầu, bao gồm vải lyocell, modal và cupro, đã tăng hơn 10% lên 7,2 triệu tấn vào năm 2022.  

Xem thêm

17:30 - 02/08/2023

LHP Locarno 2023: Loạt phim lần đầu công chiếu gây nhiều chú ý

Sự khác biệt của Liên hoan Phim Quốc tế Locarno là luôn chú trọng đến sự sáng tạo, đa dạng và độc đáo của các tác phẩm nghệ thuật, thay vì chỉ đơn thuần là sự kiện giải trí.  

Xem thêm

12:04 - 02/08/2023

Bí mật xung quanh Oppenheimer - cha đẻ dự án bom nguyên tử của Mỹ

Nhà khoa học Robert Oppenheimer, thường được gọi là "cha đẻ của bom nguyên tử," gần như bị loại khỏi Dự án tuyệt mật Manhattan sau khi bị một sỹ quan tình báo tại Phòng thí nghiệm Los Alamos nghi ngờ.  

Xem thêm

12:01 - 02/08/2023

Mở rộng chính sách thai sản để trẻ em có khởi đầu dinh dưỡng tốt

Ở Việt Nam, cứ hai trẻ sinh ra thì một trẻ có mẹ không được hưởng chế độ nghỉ thai sản vì một lượng lớn lao động nữ ở khu vực phi chính thức, chưa là đối tượng của chính sách này.  

Xem thêm

07:56 - 02/08/2023

Thế giới vứt đi 100 tỷ USD mỗi năm chỉ vì lãng phí thực phẩm

Mỗi năm, hơn 30% sản lượng lương thực của hành tinh đã bị hết hạn hoặc bị vứt bỏ trước khi đến tay người tiêu dùng. Con số này tương ứng với 1,3 tỷ tấn lương thực, thực phẩm bị vứt bỏ.  

Xem thêm

17:34 - 01/08/2023

Đưa du lịch ẩm thực trở thành sản phẩm chiến lược quốc gia

Chiến lược Phát triển Du lịch Việt Nam đến năm 2030 đã xác định du lịch ẩm thực là một dòng sản phẩm quan trọng, góp phần nâng cao lợi thế cạnh tranh và thương hiệu du lịch Việt Nam.  

Xem thêm