Tuổi trẻ Bắc Giang vì chủ quyền biển, đảo quê hương

11:03 - 16/04/2024

Hành trình “Tuổi trẻ Bắc Giang – Vì chủ quyền biển, đảo quê hương” năm 2024 tại huyện Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) là hoạt động thiết thực của tuổi trẻ Bắc Giang hưởng ứng phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” và chào mừng Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Giang lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Lễ xuất quân.

Tham gia hành trình có các đồng chí: Thân Trung Kiên - UVBTV TW Đoàn, UV Đoàn chủ tịch TW Hội, Tỉnh ủy viên, Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh Bắc Giang (Trưởng đoàn công tác); các đồng chí lãnh đạo Thường trực Tỉnh đoàn – Hội LHTN tỉnh Bắc Giang; cùng gần 100 thành viên là đại diện các đơn vị doanh nghiệp đồng hành, tài trợ và đoàn viên, thanh niên tỉnh Bắc Giang; đại diện đơn vị đài truyền hình Bắc Giang, Báo Tiền phong, Tạp chí giaothong24h.

Chuyến hành trình đến biển đảo quê hương diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 12-14/04 mang những tình cảm của Bắc Giang đến với đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) - là một trong những huyện đảo xa nhất trong vịnh Bắc Bộ. Đảo có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế, an ninh - quốc phòng biển của Việt Nam ở vịnh Bắc Bộ cũng như trong phân định vịnh Bắc Bộ.

Trong khuôn khổ hành trình, đoàn đã có các hoạt động đến thăm quân và dân trên đảo, thực hiện lễ dâng hương thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ; chung tay làm sạch môi trường, cùng giao lưu văn hóa với quân và dân trên đảo. Ngoài ra đoàn còn tặng nhiều phần quà, nhu yếu phẩm gửi tặng Thanh niên xung phong, học sinh và nhân dân huyện đảo Bạch Long Vĩ như cửa EurohouseVN, ti vi, máy tính, thuốc chữa bệnh, máy lọc nước, tủ sách thiếu nhi, sữa... cùng nhiều đồ dùng và thực phẩm. Tổng giá trị trên 500 triệu đồng.

Thay mặt đoàn công tác đồng chí Thân Trung Kiên Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bắc Giang đã gửi lời chúc đến quân và dân trên đảo có nhiều sức khỏe, cảnh giác cao độ, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc Việt nam. Đồng thời, ông Kiên cũng gửi lời cảm ơn tới các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và các cá nhân đã chung tay xây dựng công trình thanh niên, tặng các phần quà ý nghĩa cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống trên đảo Bạch Long Vĩ. 

Hành trình “Tuổi trẻ Bắc Giang – Vì chủ quyền biển, đảo quê hương” góp phần động viên, khích lệ cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ biển đảo Tổ quốc và gắn kết tình hữu nghị giữa đoàn viên, thanh niên, thanh niên xung phong và nhân dân huyện Bạch Long Vĩ và tỉnh Bắc Giang.

Cũng là dịp cho các đại biểu hun đúc thêm trong mình tình yêu quê hương, đất nước; phát huy vai trò là những tuyên truyền viên tích cực về biển đảo và sẽ có những hành động thiết thực chung tay giữ gìn và bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc. Đồng thời qua đó giáo dục thế hệ trẻ tỉnh Bắc Giang nhận thức rõ trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ trọn vẹn chủ quyền thiêng liêng của quốc gia.

Một số hình ảnh của cuộc Hành trình “Tuổi trẻ Bắc Giang – Vì chủ quyền biển, đảo quê hương” năm 2024 tại huyện Bạch Long Vĩ (Hải Phòng):