Tuần tra bảo vệ an ninh, an toàn tuyến đường ống dẫn khí dưới biển Bà Rịa - Vũng Tàu

18:16 - 14/05/2022

Trong 2 ngày 12 và 13/5, BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu và Công ty Vận chuyển khí Đông Nam bộ đã thực hiện kế hoạch tuần tra bảo vệ chủ quyền vùng biển và phối hợp bảo vệ an ninh, an toàn đường ống dẫn khí Bạch Hổ xa bờ lần 1 năm 2022.
 

qa1

Lực lượng phối hợp phát hiện xua đuổi và ngăn chặn kịp thời các tàu cá vi phạm hành lang an toàn đường ống dẫn khí dưới biển.

Tổ tuần tra tàu CN09 thuộc Hải đội Biên phòng 2, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đã tuần tra dọc hành lang tuyến ống khí Bạch Hổ từ Km22 đến khu vực các mỏ Bạch Hổ, Rạng Đông, Sư Tử Vàng, Bạch Hổ, Tê Giác Trắng và ngược lại.

Quá trình tuần tra, Tổ công tác phát hiện 04 vụ việc với 07 phương tiện đang neo đậu, khai thác đánh bắt thủy sản trong và cận kề hành lang an toàn đường ống dẫn khí. Trong đó, đã lập biên bản 03 vụ việc với 05 phương tiện vi phạm; nhắc nhở 02 phương tiện ra khỏi phạm vi 2 hải lý tính từ tâm đường ống dẫn khí. Các phương tiện vi phạm từ các tỉnh Bình Thuận và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Lực lượng BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ tuyên truyền tọa độ các tuyến ống dẫn khí và tuyên truyền về Nghị định 99/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí cho bà con ngư dân.

Lực lượng BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ tuyên truyền tọa độ các tuyến ống dẫn khí và tuyên truyền về Nghị định 99/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí cho bà con ngư dân.

Trong 2 ngày tuần tra, lực lượng Bộ Chỉ huy BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ đã phát tờ rơi in bản đồ, tọa độ các tuyến ống dẫn khí, tuyên truyền về Nghị định 99/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí. Từ đó, giúp ngư dân nâng cao nhận thức đầy đủ về các quy định của Nhà nước và những mối nguy hiểm khi hoạt động trong hành lang an toàn đường ống dẫn khí.

 

 

Ghi chú hình ảnh

A1:

A2: Lập biên bản vi phạm hình chính các phương tiện tàu cá vi phạm hành lang an toàn đường ống dẫn khí dưới biển.

A3: Cán bộ BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ phát tờ rơi in bản đồ, tọa độ các tuyến ống dẫn khí cho bà con ngư dân

A4: Lực lượng BĐBP Bà Rịa-Vũng Tàu và Công ty Vận chuyển Khí Đông Nam bộ tuyên truyền tọa độ các tuyến ống dẫn khí và tuyên truyền về Nghị định 99/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí cho bà con ngư dân.

 

 

Minh Trường - Quang Anh

 

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/tuan-tra-bao-ve-an-ninh-an-toan-tuyen-duong-ong-dan-khi-duoi-bien-ba-ria--vung-tau-d181928.html