Từ 26/3: Đường sắt Việt Nam chạy tàu du lịch Huế-Đà Nẵng

15:10 - 26/03/2024

Thời gian đầu đưa vào khai thác, đoàn tàu gồm 5 toa xe ghế mềm điều hòa hiện đại và một toa xe sinh hoạt cộng đồng hứa hẹn sẽ là điểm check in “di động” ấn tượng đối với du khách.

duong_sat_viet_nam_chay_tau_du_lich_hue_-_da_nang.jpg

Ngày 26/3, tại Ga Huế, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế và Ủy ban Nhân dân Đà Nẵng tổ chức khai trương đoàn tàu chạy chuyên khu đoạn Huế-Đà Nẵng và ngược lại với tên gọi “Kết nối Di sản miền Trung.”

Có hai đoàn tàu xuất phát vào buổi sáng hay buổi chiều từ Huế-Đà Nẵng và ngược lại, du khách có thể đón bình minh và hoàng hôn trên vịnh Lăng Cô - một trong những vịnh biển đẹp nhất, trên hành trình.

Với thời gian di chuyển khoảng 3 giờ, đoàn tàu sẽ đưa du khách đi qua đèo Hải Vân, nơi được mệnh danh là “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” để đến với thành phố Đà Nẵng, nơi sở hữu bờ biển dài được tôn vinh là một trong sáu bãi biển đẹp nhất hành tinh.

Thời gian đầu đưa vào khai thác, đoàn tàu gồm 5 toa xe ghế mềm điều hòa hiện đại và một toa xe sinh hoạt cộng đồng hứa hẹn sẽ là điểm check in “di động” ấn tượng đối với du khách./.