Thông tin mới nhất về vụ việc con gái 21 tuổi giết cha bằng chất độc rồi nguỵ tạo hiện trường giả

12:55 - 24/01/2022

Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Tống Thị Tùng Linh - can phạm giết cha ruột bằng chất độc Xyanua.

Thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Tống Thị Tùng Linh (21 tuổi, trú phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa) để điều tra về tội Giết người, theo Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Đối tượng Linh tại cơ quan Công an.

Đối tượng Linh tại cơ quan Công an.

Linh là bị can gây ra vụ án giết ông Tống Hồng Điệp (54 tuổi) gây xôn xao dư luận những ngày qua.

Hôm 18/1, Linh bắt xe đến chợ Kim Biên, TP.HCM, mua 1 kg chất độc xyanua, sau đó mang về cho vào nước uống để trong tủ lạnh. Ông Điệp lấy một chai nước để uống và tử vong sau đó.

Sáng hôm sau (19/1), biết cha đã tử vong, Linh kéo thi thể ông Điệp ra phía sau tường rào rồi mua gạch, xi măng về đắp lên thi thể và xây gạch bịt kín nhằm che giấu hành vi.

Tại cơ quan điều tra, Linh khai động cơ dẫn đến việc giết cha vì bản thân thường xuyên bị cha chửi mắng thời gian dài, hơn nữa cha còn đối xử không tốt với cả mẹ của Linh. Gần đây, Linh tiếp tục bị la mắng nên nảy sinh ý định giết cha.

Cơ quan điều tra sau đó đã thu giữ 3 chai nước tại nơi phát hiện tử thi và một số cục tinh thể màu trắng (nghi là chất độc xyanua) ở thùng rác trước nhà nạn nhân, cũng là nơi Linh sinh sống.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Quốc Bảo

 

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/thong-tin-moi-nhat-ve-vu-viec-con-gai-21-tuoi-giet-cha-bang-chat-doc-roi-nguy-tao-hien-truong-gia-d175327.html