Tạm ngưng khai thác tuyến Tp. HCM - Côn Đảo bằng tàu cao tốc

15:19 - 10/07/2024

Bắt đầu từ ngày 29/7, tuyến tàu cao tốc Tp. HCM đi Côn Đảo và ngược lại sẽ tạm ngưng khai thác cho đến khi có thông báo mới.

Theo thông tin từ Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc (đơn vị khai thác tuyến tàu cao tốc Tp. HCM đi Côn Đảo), doanh nghiệp này đã có văn bản gửi Cảng vụ Hàng hải Tp. HCM và Vũng Tàu, các Sở Giao thông Vận tải cùng các đơn vị liên quan, thông báo về việc tạm ngưng vận hành tuyến vận tải hành khách Tp. HCM - Côn Đảo và ngược lại bằng tàu cao tốc.

Cụ thể, doanh nghiệp này sẽ tạm ngưng tàu chạy tuyến Tp. HCM - Côn Đảo và ngược lại kể từ ngày 29/7 cho đến khi có thông báo mới. Đơn vị này cũng đã gửi văn bản đến các phòng vé và đối tác thông báo về nội dung trên.

Lý do được đưa ra là trong thời gian khai thác tàu Thăng Long chặng Tp. HCM - Côn Đảo, công ty nhận thấy hoạt động chưa hiệu quả. Quá trình vận hành tuyến còn nhiều bất cập, làm ảnh hưởng đến sự lựa chọn của du khách, như: Cảng Sài Gòn - Hiệp Phước ở xa, phải thực hiện trung chuyển hành khách từ trung tâm; khách tự di chuyển mất phí vào cảng. Thời tiết cũng là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động tuyến vận tải hành khách này.

Do vậy, Công ty CP Tàu cao tốc Phú Quốc sẽ tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách trên tuyến Tp. HCM - Côn Đảo và ngược lại để tìm phương án phù hợp hơn tại Tp. HCM. Khi có phương án phù hợp, đơn vị sẽ trình cơ quan chức năng xem xét, bố trí vận hành trở lại tuyến này.

Sau khi tạm ngưng hoạt động vận tải hành khách tuyến Tp.HCM - Côn Đảo và ngược lại, tàu Thăng Long sẽ phục vụ chủ yếu trên tuyến Vũng Tàu - Côn Đảo.

Giá vé phổ thông từ 790.000 đến 950.000 đồng/lượt; khoảng 1,1 triệu đồng cho vé dịch vụ chất lượng cao. Vé dành cho trẻ em, người khuyết tật và người cao tuổi từ 550.000 đến 760.000 đồng/lượt. Mức giá chưa bao gồm phí sử dụng tại cảng tàu khách Côn Đảo đối với hành khách.

Tàu cao tốc Thăng Long được xem là tàu khách trên biển lớn nhất hiện nay ở Việt Nam. Tàu làm bằng hợp kim nhôm, dài gần 80 m, rộng hơn 9,5 m với 4 tầng, sức chứa 1.017 khách.

Nguyễn Nam