Quảng Bình: Hỏa hoạn thiêu rụi ba tàu cá ở khu neo đậu

16:36 - 01/08/2022

Ngay khi phát hiện hỏa hoạn, các chủ tàu cá, người dân địa phương, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Roòn và các đơn vị, lực lượng chức năng liên quan đã có mặt, nỗ lực dập lửa.
 

Quang Binh: Hoa hoan thieu rui ba tau ca o khu neo dau hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: Nguyễn Oanh/TTXVN)

Sáng 1/8, thông tin từ Đồn Biên phòng Roòn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Bình cho biết, khoảng 3 giờ cùng ngày, tại khu neo đậu tàu thuyền trên sông Roòn (thuộc địa phận thôn Thượng Giang, xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch) đã bất ngờ xảy ra hỏa hoạn khiến 4 tàu cá của ngư dân địa phương bốc cháy dữ dội, gây thiệt hại nặng.

Theo thông tin ban đầu, 4 tàu cá bị cháy đều của ngư dân xã Cảnh Dương, huyện Quảng Trạch, cụ thể là các tàu: QB 93628-TS của ông Phạm Ngọc Hưng (sinh năm 1979); QB 93426-TS của ông Lê Mạnh Cường (sinh năm 1983); QB 93685-TS của ông Phạm Ngọc Hùng (sinh năm 1985) và tàu QB 33194-TS của ông Lê Ngọc Dũng (sinh năm 1983).

Ngay khi phát hiện hỏa hoạn, các chủ tàu cá, người dân địa phương, cán bộ, chiến sỹ Đồn Biên phòng Roòn và các đơn vị, lực lượng chức năng liên quan đã có mặt, nỗ lực dập lửa nhưng do gió to, các tàu cá neo đậu sát gần nhau nên công tác chữa cháy, cứu hộ cứu nạn gặp rất nhiều khó khăn.

[Đà Nẵng: Hai tàu cá bị cháy khi đang neo đậu trên sông Hàn]

Sau nhiều giờ nỗ lực cố gắng chữa cháy, đám cháy trên tàu cá của ông Lê Mạnh Cường đã được dập tắt kịp thời; 3 tàu cá còn lại bị cháy rụi hoàn toàn, gồm tàu của các ông Phạm Ngọc Hưng, Phạm Ngọc Hùng và Lê Ngọc Dũng.

Rất may vụ hỏa hoạn không gây thiệt hại về người, tuy nhiên toàn bộ tài sản, ngư lưới cụ, thiết bị điều khiển… trên các tàu cá đều bị hư hỏng hoàn toàn, gây thiệt nặng.

Hiện Đồn Biên phòng Roòn, các cơ quan chức năng liên quan đang tích cực phối hợp với các chủ tàu cá tìm hiểu nguyên nhân, xác định thiệt hại do vụ cháy gây ra./.

Võ Dung (TTXVN/Vietnam+)
https://www.vietnamplus.vn/quang-binh-hoa-hoan-thieu-rui-ba-tau-ca-o-khu-neo-dau/808744.vnp