Nhiều vi phạm trên lối vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

14:04 - 15/11/2023

Trên đoạn đường từ cầu Thanh Trì đến lối vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, tình trạng người dân bày bán sản vật địa phương ngay trên mặt đường lối dẫn vào cao tốc đã diễn ra một thời gian dài, nhưng không thấy lực lượng chức năng xử lý triệt để, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây TNGT.

Nhiều vi phạm trên lối vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng- Ảnh 1.
Nhiều vi phạm trên lối vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng- Ảnh 2.

Một số tài xế chạy tuyến Hà Nội - Hải Phòng cho biết, tình trạng người dân địa phương căng ô bạt ngay trên mặt đường đoạn nối từ cầu Thanh Trì đến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để bán hàng đã diễn ra từ lâu, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây TNGT nhưng vẫn không thể dẹp bỏ.

Nhiều vi phạm trên lối vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng- Ảnh 3.

Đã có nhều trường hợp xe rẽ vào đột ngột để mua hàng gây nguy hiểm cho những phương tiện phía sau, khiến nhiều tài xế không khỏi giật mình. Việc bán hàng trên mặt đường nguy hiểm là thế, nhưng đến nay những người bán hàng vẫn chưa bị lực lượng chức năng xử lý triệt để, để lại mối nguy hiểm cho các tài xế khi lưu thông qua đây.

Nhiều vi phạm trên lối vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng- Ảnh 4.
Nhiều vi phạm trên lối vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng- Ảnh 5.

Ngoài ra, qua ghi nhận của phóng viên đoạn đường nối từ cầu Thanh Trì đến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng cũng là một điểm xe khách chạy các tuyến Hải Phòng, Bắc Ninh, Bắc Giang... thường xuyên đón hàng, bắt khách. Mặc dù còn tồn tại nhiều bất cập, nhưng theo chia sẻ của một số lái xe, hiếm khi thấy lực lượng chức năng trực chốt để xử lý vi phạm tại đoạn đường này.

Nguồn: Nhiều vi phạm trên lối vào cao tốc Hà Nội - Hải Phòng | Tạp chí Giao thông vận tải (tapchigiaothong.vn)