Nhân viên 'không cắt ngắn móng tay', nhiều cơ sở ăn uống ở Hà Nội bị xử phạt
17:28 - 04/05/2023
Nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tại quận Hai Bà Trưng bị phạt bởi hành vi “người trực tiếp chế biến thức ăn không cắt ngắn móng tay”.
Phòng Y tế quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vừa công bố danh sách các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực an toàn thực phẩm tháng 4/2023.
Theo đó, UBND quận Hai Bà Trưng đã xử phạt 9 cơ sở vi phạm, tổng số tiền phạt 88 triệu đồng. UBND cấp phường trên địa bàn quận xử phạt 28 cơ sở vi phạm, tổng số tiền 56 triệu đồng.
Đáng chú ý, theo danh sách công bố, nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bị phạt bởi hành vi “người trực tiếp chế biến thức ăn không cắt ngắn móng tay”.
Cụ thể, nhà hàng Asahi Sushi – Cty TNHH Thương mại Long Đình (địa chỉ 286 – 288 Bà Triệu) bị phạt 4 triệu đồng vì “người trực tiếp chế biến thức ăn mà không đội mũ, đeo khẩu trang; không cắt ngắn móng tay; không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm chín, thức ăn ngay”.
Cùng với lỗi tương tự, Cty Cổ phần Toàn Minh Giang (địa chỉ 65 - 67 Triệu Việt Vương) cũng bị phạt 4 triệu đồng; cơ sở Mỳ cay Sasim (địa chỉ tại 121 Trần Đại Nghĩa) bị UBND cấp phường xử phạt 2 triệu đồng; cơ sở Cơm Thanh Nga (kiot 10 – A1 Tạ Quang Bửu) bị phạt 2 triệu đồng; cơ sở bún chả (địa chỉ số 299 Bạch Mai) bị phạt 2 triệu đồng.
Một số cơ sở khác bị xử phạt vì hành vi “không sử dụng găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn chín, thức ăn ngay”; “nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập”; “thực hiện không đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn”; “bày bán, chứa đựng thực phẩm trên thiết bị, dụng cụ, vật liệu không bảo đảm vệ sinh”…