Ngoi sao Robert Lewandowski tiet lo ly do chuyen toi Barcelona hinh anh 1Lewandowski trong màu áo Barcelona

Ngôi sao Robert Lewandowski đã có những chia sẻ đầu tiên sau khi chuyển từ Bayern Munich sang Barcelona - một thương vụ chuyển nhượng thu hút nhiều chú ý trong những ngày qua.

Chia sẻ trên kênh truyền hình của Barcelona, Robert Lewandowski ngày 18/7 cho biết huấn luyện viên trưởng Xavi là nguyên nhân chính dẫn đến việc anh gia nhập đội bóng của La Liga, ca ngợi những ý tưởng của chiến lược gia này và một "tương lai tươi sáng" của đội bóng Tây Ban Nha.

Cầu thủ người Ba Lan nhấn mạnh: "Tôi luôn muốn chơi cho một đội bóng lớn ở La Liga và tôi đã nói chuyện với Xavi. Tôi biết những gì ông ấy suy nghĩ và các ý tưởng cho đội bóng. Tôi không gặp khó khăn khi đưa ra quyết định chuyển đội, vì tôi biết Xavi là một người muốn chiến thắng và tôi rất phù hợp với chiến lược của đội thời gian tới. Ông ấy biết rõ cách huấn luyện Barcelona nhờ quãng thời gian thi đấu nhiều kinh nghiệm của mình. Tôi rất nóng lòng trở thành một phần trong tương lai tươi sáng của đội."

[Barcelona và Bayern đạt thỏa thuận chuyển nhượng Robert Lewandowski]

Trước đó, Lewandowski - người còn 12 tháng hợp đồng với Bayern Munich - đã chuyển sang Barcelona trong một thương vụ trị giá 45 triệu euro và đã hội ngộ các đồng đội mới trong chuyến du đấu trước mùa giải tại Mỹ.

Trong những mùa giải vừa qua, Lewandowski đã chứng minh cho người hâm mộ thấy anh là trung phong có đẳng cấp cao như nào, hiện anh là người đang nắm giữ kỷ lục ghi bàn nhiều thứ 2 tại giải Bundesliga.

Trong 8 mùa bóng chơi cho Bayern Munich, Lewandowski đã ghi được 348 bàn./.  

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)