Ngoai truong Nhat Ban toi Seoul du le nham chuc Tong thong Han Quoc hinh anh 1Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi (phải) và nghị sỹ Chung Jin-suk thuộc đảng Quyền lực quốc dân của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol (Hàn Quốc) tại cuộc gặp ở Tokyo, ngày 25/4/2022. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngày 9/5, Ngoại trưởng Nhật Bản Yoshimasa Hayashi đã tới thủ đô Seoul của Hàn Quốc để tham dự lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol diễn ra trong ngày 10/5.

Theo các nguồn tin của chính phủ Nhật Bản, Ngoại trưởng Hayashi sau khi dự lễ nhậm chức sẽ gặp tân Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol để trao bức thư của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Ngoại trưởng Hayashi cũng dự định có các cuộc hội đàm với Ngoại trưởng sắp tới của Hàn Quốc Park Jin.

[Lãnh đạo Singapore thăm Hàn Quốc, dự lễ nhậm chức của tân Tổng thống]

Phát biểu với báo giới trước khi tới Seoul, Ngoại trưởng Hayashi cho biết ông sẽ biến chuyến thăm hai ngày này thành cơ hội quan trọng để liên lạc chặt chẽ với tân chính quyền Hàn Quốc nhằm đưa mối quan hệ giữa hai nước trở lại nền tảng tốt đẹp.

Đây là chuyến thăm Hàn Quốc đầu tiên của một ngoại trưởng Nhật Bản kể từ tháng 6/2018 trong bối cảnh quan hệ giữa hai nước đã xấu đi trong những năm gần đây liên quan tới các vấn đề lịch sử như nạn nhân bị cưỡng ép lao động thời chiến, phụ nữ mua vui, tranh chấp chủ quyền các đảo.../.

 
Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)