Một xe khách ở Điện Biên vừa bị phạt hành chính và tước phù hiệu do liên quan đến 3 ca nhiễm Covid-19

18:15 - 05/02/2021

Sở GTVT tỉnh Điện Biên vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính, tước phù hiệu đối với một xe khách liên quan đến 3 ca nhiễm Covid-19.

Cụ thể, Ngày 5/2, Sở GTVT tỉnh Điện Biên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 8.000.000 đồng, tước phù hiệu đối với xe khách hợp đồng trong thời gian 3 tháng đối với Công Ty TNHH Long Giang Điện Biên.

Công ty này vi phạm do không thực hiện hành vi vi phạm không khai báo nội dung hợp đồng vận chuyển khách theo quy định đối với phương tiện BKS: 27B-004.55.

xetnghiemhnoi-161217680254026195877

Ảnh minh họa.

Trước đó, theo thông tin từ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Điện Biên, tối 4/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 3 trường hợp dương tính lần 1 với Covid-19, gồm: Lò Thị L. (SN 2005), Lò Thị L. (SN 2003), đều trú tại xã Ẳng Tở, huyện Mường Ảng và Lò Thị D., trú bản Cang, xã Nà Tấu, TP Điện Biên Phủ.

Trước đó, vào đêm 2/2, cả ba trường hợp này lên xe từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) của nhà xe Thành Công, chạy từ cầu Bạch Đằng, Hải Phòng về Điện Biên, đến sáng 3/2 thì đến Điện Biên.

Tính đến sáng 5/2, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 4 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, huyện Mường Ảng có 2 trường hợp là Lò Thị L. và Lò Thị L.A. đều trú tại xã Ẳng Tở.

Cả 2 trường hợp trên đều gian dối trong quá trình khai báo thông tin y tế, gây khó khăn cho công tác xác định danh tính thật, truy vết của cơ quan chức năng; 2 trường hợp trú tại trung tâm huyện Mường Nhé là Phạm Nguyễn Quế C. và Nguyễn Quang H.

Các ca bệnh này có tiền sử dịch tễ di chuyển từ 2 địa phương Hà Nội và Hải Dương về địa bàn.

Riêng với 2 trường hợp tại thành phố Điện Biên Phủ là Lò Thị D. trú tại bản Cang, xã Nà Tấu và Lường Văn M. trú tại bản Nà Nhạn 2, xã Nà Nhạn trước đó được xác định dương tính yếu với Covid-19, song đến lần xét nghiệm thứ 3 đã cho kết quả âm tính.

Trên cơ sở xác định các ca bệnh, cơ quan chức năng đã truy vết được 414 trường hợp F1, 218 trường hợp F2 của các trường hợp nói trên; đang khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, F3

https://www.phapluatplus.vn/doi-song/mot-xe-khach-o-dien-bien-vua-bi-phat-hanh-chinh-va-tuoc-phu-hieu-do-lien-quan-den-3-ca-nhiem-covid-19-d147922.html