Lên Đà Lạt ăn “Bò tơ dã chiến”

12:00 - 24/07/2023

Đà Lạt là địa chỉ du lịch nổi tiếng, không chỉ được thiên nhiên ưu đãi cho khí hậu mát mẻ quanh năm, phong cảnh nên thơ lãng mạn mà vùng đất cao nguyên này cũng là miền ẩm thực phong phú, đặc biệt là các món ẩm thực từ bò.

Đà Lạt là địa chỉ du lịch nổi tiếng, không chỉ được thiên nhiên ưu đãi cho khí hậu mát mẻ quanh năm, phong cảnh nên thơ lãng mạn mà vùng đất cao nguyên này cũng là miền ẩm thực phong phú, đặc biệt là các món ẩm thực từ bò.



IMG_7745.

 

Với nhiều du khách, lên Đà Lạt du lịch không chỉ để ngắm cảnh mà quay lại nhiều lần còn bởi hương vị đậm đà vấn vương của các món lẩu bò, bò nướng, bò hầm. Một trong những địa chỉ được nhắc đến nhiều khi nói đến ẩm thực bò Đà Lạt chính là “Bò tơ dã chiến”.

Cách trung tâm TP Đà Lạt chừng 6km, theo đường Hùng Vương, Quốc Lộ 20, quán Bò tơ dã chiến nằm trên sườn dốc được xây dựng đơn giản, tấm bảng hiệu Bò tơ dã chiến gắn với tên ông chủ Hùng Bò chính là đặc điểm thực khách nhận diện của địa chỉ ăn uống này.

Chủ quán tên Hùng là một người gốc miền Trung lên Đà Lạt lập nghiệp từ mấy chục năm trước. Xuất thân từ một người nông dân và có tài nấu nướng, chủ quán Bò tơ dã chiến đã không ngừng mày mò, nghiên cứu để chế biến ra nhiều món ăn đặc biệt, kết hợp của bò tơ và các loại rau, gia vụ của cao nguyên.

Trong giai đoạn mới thành lập, Bò tơ dã chiến là cái tên được rất nhiều thực khách gần xa lên Đà Lạt rỉ tai nhau nhất định phải ghé. Quán ăn nên làm ra, khách ngày càng đông nghịt, những món ngon đặc trưng riêng có ở đây cũng bị ‘sao chép’ lại và cái tên bò dã chiến cũng xuất hiện ở một số nơi khác mà không được sự cho phép. Trong trào lưu du lịch Đà Lạt bùng nổ, nhiều hàng quán na ná nhau từ cái tên đến địa chỉ hoạt động, ông Hùng và gia đình đã đăng ký ở hữu thương hiệu vào năm 2019. Cho đến nay, Bò tơ dã chiến vẫn là cái tên duy nhất không có địa chỉ thứ 2 tại TP Đà Lạt.

dbf0ddd61fd3cc8d95c2

Toàn bộ nguyên liệu được được chọn từ nguồn uy tín, chế biến trong ngày.

Trong không khí se lạnh, mát mẻ của Đà Lạt, mùi thơm phức của món bò hầm sả dã chiến là sự kết hợp hòa quyện giữa bò tơ của vùng cao nguyên lâm đồng và các loại gia rau thơm đặc trưng của phố núi đã níu chân nhiều du khách.

Bò nướng cũng là một công thức trứ danh tại đây, bò tơ trong ngày được ông chủ quán nghiên cứu ướp với những loại gia vị riêng rất núi rừng. Thực khách thưởng thức dã chiến trong không gian quán ven sườn núi, có thể nhìn thấy toàn cảnh Đà Lạt về đêm.

Chia sẻ về bí quyết món ngon, ông chủ quán Hùng Bò không nói gì nhiều ngoài việc lựa chọn nguyên liệu. Tất cả thịt bò ở đây đều được chọn từ nguồn bò nóng, sạch, chế biến trong ngày. Gần đây, Bò tơ dã chiến cho ra mắt một số món mới trong menu lấy ý tưởng từ bò cao nguyên kết hợp với những loại gia vị du nhập vào Đà Lạt như cây wasabi (nguồn gốc Nhật Bản) để cho ra những món mới mà dân sành ăn nếm thử đều tấm tắc gật đầu.

8b97e0bb22bef1e0a8af

Bò tơ dã chiến - Cái tên được thực khách rỉ tai mỗi khi tới Đà Lạt.

"Bò tơ dã chiến là nơi thật sự tạo nên nhiều khác biệt từ chất lượng đến cách chế biến món ăn, thương hiệu được chứng nhận từ năm 2014. sẽ là nơi mang lại cho bạn cùng gia đình nhiều trải nghiệm thú vị” - Một thực khách để lại đánh giá trên Google sau vài lần đến đây thưởng thức.