Kiên Giang: Thời tiết xấu, tạm ngừng cấp phép tàu từ đất liền đi các đảo

16:11 - 18/11/2023

Các tuyến tàu, phà tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng thời tiết xấu gồm Rạch Giá đi Phú Quốc, Nam Du (Kiên Hải) và ngược lại; Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại cho đến khi có thông báo mới.

Tàu cao tốc tại Cảng Rạch Giá, thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) tạm ngừng hoạt động do thời tiết xấu. (Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)
Tàu cao tốc tại Cảng Rạch Giá, thành phố Rạch Giá (Kiên Giang) tạm ngừng hoạt động do thời tiết xấu. (Ảnh: Lê Huy Hải/TTXVN)

Sáng 18/11, thông tin từ Cảng vụ Hàng hải tỉnh Kiên Giang cho biết do ảnh hưởng thời tiết xấu nên Cảng vụ tạm ngừng cấp phép các tuyến tàu phà từ đất liền đi các đảo và ngược lại. Thời gian tạm dừng từ 6 giờ ngày 18/11 đến khi thời tiết bình thường trở lại.

Cụ thể, các tuyến tàu, phà tạm ngừng hoạt động do ảnh hưởng thời tiết xấu gồm Rạch Giá đi Phú Quốc, Nam Du (Kiên Hải) và ngược lại; Hà Tiên đi Phú Quốc và ngược lại cho đến khi có thông báo mới.

Theo đại diện các hãng tàu, phà tại Kiên Giang, khi nhận được thông tin từ Cảng vụ hàng hải, hãng đã thông báo đến các đại lý và hành khách biết để thay đổi lịch trình khi tàu hoạt động trở lại.

Tại Kiên Giang thời tiết mấy ngày nay có mưa liên tục, ảnh hưởng đến việc đi lại của du khách, nhất là ở huyện đảo Kiên Hải và Phú Quốc.

Thời tiết xấu, tàu, phà ngừng hoạt động cũng khó khăn cho du khách khi đến ngày họ phải rời đảo, kết thúc chuyến đi hoặc đã đặt phòng nghỉ từ trước./.