Khai mạc chương trình Liên hoan du lịch năm 2022 "Đồ Sơn – Sắc màu của biển"

12:11 - 01/05/2022

Tối 30/4, tại Quảng trường biển Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng, quận Đồ Sơn đã long trọng tổ chức khai mạc chương trình Liên hoan du lịch năm 2022 với chủ đề "Đồ Sơn – Sắc màu của biển".

Phát biểu khai mạc chương trình ông Trần Khắc Kiên Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn chia sẻ, Đồ Sơn - mảnh đất nơi “đầu sóng ngọn gió”, được thiên nhiên ưu đãi, ban tặng cho cảnh sắc thiên nhiên kỳ thú, là một trong những trung tâm du lịch của TP Hải Phòng, vùng Duyên Hải phía Bắc và cả nước.

Đến với Đồ Sơn để cảm nhận vẻ đẹp muôn sắc màu của tự nhiên, từ những đồi thông xanh mướt, những bãi tắm trải dài uốn lượn đến những con đường đỏ rực màu hoa phượng vĩ.

Về với Đồ Sơn là trở về với thiên nhiên tươi đẹp, hòa mình đồng điệu cùng nhịp thở của thiên nhiên, về với không gian lý tưởng, hài hòa của biển cả và núi rừng, những vẻ đẹp tiềm ẩn và sự đa dạng của các hệ sinh thái rừng, biển, đảo…

A1 + A2

Các đại biểu tham dự chương trình khai mạc Liên hoan du lịch.

Đồ Sơn không chỉ có du lịch tự nhiên mà du lịch văn hóa cũng là một trong những thế mạnh nơi đây. Đồ Sơn là miền đất giàu bản sắc, nơi có những địa chỉ đỏ với những sự kiện lịch sử hào hùng trong công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, những di tích lịch sử cách mạng với những giá trị to lớn về kiến trúc, nghệ thuật, lịch sử; có những lễ hội truyền thống đậm đà bản sắc văn hóa miền biển như lễ hội Đảo Dấu, lễ hội Chọi trâu truyền thống - Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia;

Di tích khảo cổ học Chùa Tháp Tường Long; Chùa Hang - nơi đầu tiên Phật giáo du nhập vào nước ta bằng đường biển, Bến K15 - Nơi xuất phát của những con tàu không số làm nên đường Hồ Chí Minh trên biển huyền thoại, Bến Nghiêng - Di tích chứng minh cho thắng lợi hoàn toàn của quân và dân ta trong kháng chiến chống Pháp….

Trong những năm gần đây, được sự quan tâm tạo điều kiện của Thành ủy, HĐND, UBND TP, quận Đồ Sơn đã triển khai được nhiều dự án, công trình lớn về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng du lịch, đã thu hút được các tập đoàn lớn đến đầu tư với các dự án phát triển du lịch có quy mô lớn như: dự án Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng của Tập đoàn Gilemxico, dự án mở rộng sân golf Đồ Sơn của Tập đoàn BRG, dự án tổ hợp khách sạn 5 sao của Công ty TNHH Liên doanh du lịch quốc tế Hải Phòng, dự án khu nghỉ dưỡng cao cấp Hòn Dáu của Tập đoàn Him Lam...

Những dự án này góp phần quan trọng làm thay đổi toàn diện Khu du lịch Đồ Sơn theo hướng văn minh hiện đại, đáp ứng nhu cầu tham quan nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí của du khách cả trong nước và quốc tế.

A3

Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn Trần Khắc Kiên phát biểu khai mạc Chương trình Liên hoan du lịch “Đồ Sơn – Sắc màu của biển” năm 2022.

Đặc biệt, TP đang đặt mục tiêu đưa du lịch thực sự trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, xây dựng Đồ Sơn trở thành Khu du lịch Quốc gia theo hướng văn minh, hiện đại với các sản phẩm du lịch độc đáo kết hợp hài hòa giữa bản sắc truyền thống và các giá trị hội nhập, để Đồ Sơn thực sự là điểm sáng về du lịch, là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, đối với du khách trong nước và quốc tế.

Trong năm 2022, Hải Phòng phấn đấu thu hút tổng lượt khách du lịch đạt 1,6 triệu lượt, phát huy mọi tiềm năng, lợi thế, thúc đẩy tăng trưởng ngành du lịch nói riêng và kinh tế quận Đồ Sơn nói chung theo các mục tiêu mà Nghị quyết ĐH Đảng bộ quận lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Nghị quyết số 45-NQ/TW, ngày 24/01/2019 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã đề ra.

A2

Các đại biểu tham dự nghi lễ khai mạc chương trình Liên hoan du lịch.

Năm nay, liên hoan du lịch “Đồ Sơn – Sắc màu của biển 2022” diễn ra với 6 hoạt động chính gồm: Giải đua thuyền Rồng, Khai mạc tuyến đường đi bộ, Chương trình nghệ thuật Liên hoan du lịch “Đồ Sơn - Sắc màu của biển 2022”, Lễ hội trưng bày xe cổ và diễu hành, Lễ hội âm nhạc điện tử EDM, giải golf du lịch mở rộng 2022 hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm thú vị và hấp dẫn. Trong các hoạt động đó, điểm nhấn là Chương trình nghệ thuật “Đồ Sơn- Sắc màu của biển 2022” với những tiết mục đặc sắc thể hiện sự tự hào về biển đảo quê hương, thể hiện sức sống, hơi thở, nét đặc trưng của vùng biển Đồ Sơn- Hải Phòng sẽ gửi tới bạn bè trong nước và quốc tế thông điệp về  Đồ Sơn – một điểm đến văn minh,  hiền hòa, thân thiện, mến khách đang chào đón tất cả du khách bốn phương.

A9
A7

Nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc trong chương trình Liên hoan DL “Đồ Sơn – Sắc màu của biển”.

Phát biểu tại chương trình khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Khắc Nam nhấn mạnh, với mục tiêu phấn đấu xây dựng quận Đồ Sơn trở thành đô thị du lịch, văn minh, hiện đại, cùng với Cát Bà, Hạ Long trở thành trung tâm du lịch quốc tế đến năm 2025 theo tinh thần Nghị quyết số 45 của Bộ chính trị, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 76 của Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo thành phố đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Đồ Sơn cần phải nỗ lực hơn nữa, phát huy tiềm năng lợi thế, tận dụng mọi thời cơ thuận lợi, tập trung thực hiện các giải pháp phát triển du lịch.

Cam kết tạo môi trường thuận lợi thu hút, thực hiện các dự án đầu tư, từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng du lịch, đầu tư xây dựng các khu vui chơi giải trí, các trung tâm du lịch - dịch vụ chất lượng cao; tăng cường các giải pháp bảo vệ cảnh quan môi trường, thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực phục vụ du lịch; tăng cường tuyên truyền quảng bá du lịch; giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc, góp phần nâng cao chất lượng, sản phẩm, thương hiệu và vị thế du lịch của thành phố Cảng nói chung, Đồ Sơn nói riêng đối với du khách trong nước và quốc tế. Phó Chủ tịch TP tin tưởng, Đồ Sơn sẽ trở thành sự lựa chọn hoàn hảo, điểm đến của du khách bốn phương với sự trải nghiệm về du lịch bốn mùa không giới hạn...

Hải Anh

 

https://www.phapluatplus.vn/van-hoa-giai-tri/khai-mac-chuong-trinh-lien-hoan-du-lich-nam-2022-do-son-sac-mau-cua-bien-d181093.html