Italy san sang doi mat voi tinh trang thieu khi dot vao mua Dong hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Ngày 9/8, Bộ trưởng Chuyển đổi sinh thái Italy Roberto Cingolani cho biết nước này đang ở vị thế tốt hơn so với các nước châu Âu khác khi mùa đông đến gần, sau khi đạt được các thỏa thuận với các nước sản xuất khí đốt ở châu Phi và đẩy mạnh việc lấp đầy các kho chứa khí đốt.

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn trên đài truyền hình nhà nước RAI, ông Cingolani nói: “Italy cần tiêu thụ khí đốt thận trọng và tỉnh táo trong mùa Đông tới, nhưng tình hình bền vững hơn các quốc gia khác.”

[Đa số người Đức bày tỏ lo ngại thiếu khí đốt vào mùa Đông]

Bộ trưởng Cingolani cho biết hệ thống kho chứa khí đốt của Italy đã đầy 75% và đang trên đà đạt được mục tiêu 90% trước mùa Đông.

Ông nói thêm rằng theo một thỏa thuận mà các nước châu Âu đạt được vào tháng 7 vừa qua, Italy sẽ giảm sử dụng khí đốt 5 tỷ mét khối trong năm nay./.

(Vietnam+)