Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh nhà.

10:51 - 05/10/2023

Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh được thành lập vào tháng 10/2021, trong bối cảnh cả thế giới đang gồng mình chống đỡ với đại dịch COVID-19. Trong thời gian đầy khó khăn và nhiều thử thách các chị em đã đoàn kết lại để hôm nay Hiệp hội đã trở thành ngôi nhà chung của các nữ doanh nhân, là nơi khích lệ, kết nối, hỗ trợ các hội viên vượt qua khó khăn để khởi nghiệp thành công.

Qua 2 năm thành lập và phát triển, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh hiện có 180 hội viên, đã thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả 3 câu lạc bộ nữ doanh nhân ở Cẩm Xuyên, Lộc Hà và Thạch Hà.

Trong thời gian ngắn hiệp hội tích cực phối hợp tổ chức nhiều lớp đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ quản lý doanh nghiệp cho các hội viên; chú trọng kết nối, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp do hội viên làm chủ đến với người dân trong và ngoài tỉnh, tổ chức các hoạt động và các phong trào thi đua để hỗ trợ hội viên duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh.

Đơn vị còn tổ chức nhiều hoạt động tham quan để giao lưu, học tập kinh nghiệm với các doanh nghiệp ngoài tỉnh như: Thanh Hóa, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội.. đồng thời mời gọi sự tham quan học hỏi chị em doanh nghiệp nữ các tỉnh bạn để cuộc giao lưu, trao đổi, các bên đã kí kết thương mại, trao đổi hàng hóa, mở ra thị trường kinh doanh cho các doanh nghiệp nữ.

Bà Lê Thị Như Thủy- Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Hà Tĩnh báo cáo hoạt động của hội

Chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh - Lê Thị Như Thủy chia sẻ: “Với sứ mệnh của mình, thời gian qua, Hiệp hội đã tích cực phối hợp tổ chức nhiều lớp đào tạo, tập huấn nâng cao năng lực, nghiệp vụ quản lý doanh nghiệp cho các hội viên; tích cực tuyên truyền về Bộ chỉ số DDCI - Bộ chỉ số đánh giá năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, cập nhật các thông tin, chế độ chính sách liên quan đến doanh nghiệp. Hiệp hội cũng chú trọng công tác kết nối, quảng bá thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp hội viên đến với người dân trong và ngoài tỉnh, tổ chức các hoạt động và các phong trào thi đua để hỗ trợ hội viên duy trì và phát triển sản xuất, kinh doanh”.

Hiệp hội cũng chú trọng thực hiện công tác xã hội, từ thiện nhân đạo khi đã kêu gọi được các doanh nghiệp, cá nhân tham gia đóng góp bằng tiền và hiện vật vào Quỹ Phòng chống COVID-19 với số tiền gần 5 tỷ đồng; kêu gọi đóng góp hơn 100 triệu đồng ủng hộ.

Trao tặng bằng khen của Hội LHPN tỉnh cho Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh

Bà Thân Thị Nghị - Giám đốc Khách sạn Thiên Ý (Khu du lịch Thiên Cầm, Cẩm Xuyên) cho biết:” Hiệp Hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh đã hỗ trợ tôi và các hội viên rất nhiều trong hoạt động kinh doanh. Từ các cuộc tập huấn, hội thảo, tôi đã có nhiều kinh nghiệm trong cách thức kinh doanh, vận hành và quản lý doanh nghiệp".Quỹ Hỗ trợ học sinh đạt điểm cao, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào đại học. Hiệp hội đã tích cực hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”, “Mẹ đỡ đầu” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động, chung tay hỗ trợ phụ nữ, trẻ em nghèo... với số tiền hỗ trợ gần 500 triệu đồng.

Lãnh đạo tĩnh tặng hoa chúc mừng Hiệp hội Nữ Doanh nhân Hà Tĩnh

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm hai năm ngày thành lập ông Trần Báu Hà Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những nỗ lực và thành công mà Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh đã đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, thời gian tới, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh tiếp tục xây dựng tổ chức ngày càng lớn mạnh; khẳng định vai trò, vị thế của mình không những trên địa bàn tỉnh mà còn trên cả nước, hội nhập với khu vực; tích cực đóng góp nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Nguồn: Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Tĩnh đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của tỉnh nhà. (opensky.com.vn)