Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác công tư, hỗ trợ xuất khẩu sản phẩm sang Việt Nam

11:05 - 11/07/2024

Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp, Lotte Mart và Lotte Global Logistics nhất trí lập hệ thống hợp tác hỗ trợ xuất khẩu các sản phẩm chất lượng cao của doanh nghiệp Hàn Quốc sang Việt Nam.

Các gian hàng trong một cửa hàng của Lotte Mart ở Seoul, Hàn Quốc ngày 6/9/2023. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)
Các gian hàng trong một cửa hàng của Lotte Mart ở Seoul, Hàn Quốc ngày 6/9/2023. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp Hàn Quốc ngày 10/7 đã ký thỏa thuận hợp tác với Lotte Mart và Lotte Global Logistics tại Seoul để hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Việt Nam.

Sản phẩm chất lượng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc sẽ được hỗ trợ bày bán tại Lotte Mart Việt Nam trong khi đó Lotte Global Logistics sẽ sử dụng mạng hậu cần của mình để vận chuyển sản phẩm ra nước ngoài với giá vận chuyển quốc tế thấp nhất.

Thông qua thỏa thuận này, Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp, Lotte Mart và Lotte Global Logistics đã nhất trí thiết lập hệ thống hợp tác và hỗ trợ xuất khẩu các sản phẩm chất lượng cao của các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc ra nước ngoài.

 

Theo kế hoạch, trong Lễ hội “Đồng hành tháng 9” do Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp tổ chức, nhằm kích thích tiêu dùng, các sản phẩm xuất sắc của Hàn Quốc dự kiến sẽ được giới thiệu trong các kênh bán hàng tại Hà Nội với sự hỗ trợ của Lotte Mart và Lotte Global Logistics.

Sự kiện khuyến mại này sẽ phát triển thành một sự kiện thường niên và cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như chủ doanh nghiệp nhỏ của Hàn Quốc tổ chức các sự kiện ngắn hạn.

Ban tổ chức sẽ thiết lập kênh bán hàng để sản phẩm của doanh nghiệp Hàn Quốc được bán tại các cửa hàng Lotte Mart ở nước ngoài và quảng bá sản phẩm bằng các kênh quảng cáo trực tuyến và trực tiếp của Lotte Mart.

Trong khi đó, Lotte Global Logistics hỗ trợ giao hàng và hậu cần liên quan đến việc mở rộng trực tiếp và gián tiếp ra nước ngoài của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Lotte Global Logistics có kế hoạch giảm giá cho những dịch vụ vận chuyển quốc tế với mức giá thấp nhất.

Cùng với đó, các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ nhận được hỗ trợ tư vấn xuất khẩu thông qua kết nối với những chuyên gia hậu cần để thiết lập các chiến lược hậu cần phù hợp với đặc tính của sản phẩm và đề xuất những biện pháp giảm chi phí. Nếu cần thiết, các dịch vụ hậu cần như lưu kho, quản lý và giao sản phẩm sẽ được cung cấp thông qua những kho hàng ở nước ngoài thuộc sở hữu của Lotte Global Logistics.

Bộ trưởng Bộ Doanh nghiệp vừa và nhỏ và Khởi nghiệp Hàn Quốc Oh Young-joo cho biết: "Chúng tôi quyết định tổ chức Lễ hội Donghaeng tại Việt Nam nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp mở rộng ra nước ngoài. Chính phủ mong muốn hợp tác với các doanh nghiệp lớn để hỗ trợ quá trình xúc tiến sản phẩm của Hàn Quốc ra thế giới và lấy đây là động lực để thúc đẩy sự phát triển chung."

Giám đốc điều hành của Lotte Mart Kang Seong-hyun cho biết: “Việt Nam là một thị trường rất quan trọng và Lotte Mart rất vui mừng khi có thể hỗ trợ phát triển sản phẩm của các doanh nghiệp vừa và nhỏ theo một chiến lược khác biệt."

Trong khi đó, Giám đốc điều hành Lotte Global Logistics Kang Byeong-gu cho rằng thông qua thỏa thuận mới ký kết, công ty có thể đóng vai trò cầu nối cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Hàn Quốc thâm nhập thị trường nước ngoài./.

Nguồn: Hàn Quốc đẩy mạnh hợp tác công tư, hỗ trợ xuất khẩu sản phẩm sang Việt Nam | Vietnam+ (VietnamPlus)