Hải Dương: Người phụ nữ tố cáo bị chồng hành hạ vẫn sống trong cảnh lo sợ, bất an
07:19 - 01/09/2021
Sau nhiều ngày xảy ra sự việc, người phụ nữ tại TP Hải Dương vẫn hàng ngày sống trong lo sợ, bất an khi trước tố bị chồng hành hung.
Người phụ nữ tố cáo bị chồng hành hung dã man khi chích điện và dìm xuống nước khiến nạn nhân bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu đang lâm vào tình trạng hoang mang trước sự việc xảy ra.
Nạn nhân cho biết, sau khi sự việc xảy ra đã trình báo và tố giác hành vi vũ phu của người chồng đến cơ quan Công an, nhưng đến nay, sau nhiều ngày xảy ra sự việc, cơ quan Công an địa phương dường như chưa giải quyết vụ việc, cũng như biện pháp xử lý đối với đối tượng bị tố giác.

Nội dung đơn tố cáo của nạn nhân gửi tới cơ quan chức năng địa phương trình báo về sự việc.
Thời gian vừa qua, nhiều cơ quan báo chí phản ánh sự việc của bà Lê Thị Hoàn (44 tuổi, trú tại khu 7, phường Việt Hoà, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết, khoảng 1 giờ sáng ngày 4/8/2021, khi bà Hoàn đang ngủ tại trang trại của gia đình như mọi ngày thì bị ông Ngô Văn Quang (sinh 1967 - chồng bà Hoàn) dùng dây điện nối với nguồn điện sinh hoạt chích vào chân.
Do nằm trên giường không tiếp xúc với nền đất nên bà H. vùng dậy chạy thoát thân được ra ngoài sân thì bị Quang tiếp tục đuổi theo, chích điện thêm lần thứ 2 và bị điện giật, ngã gục xuống đất.
Sau đó, Quang dùng tay túm tóc lôi bà Hoàn ra phía ao rồi dìm xuống nước. Lúc này, bà Hoàn tỉnh dậy, vùng vẫy và ngoi được vào bờ, ông Quang lại tiếp tục dùng gạch đá đập vào đầu, vào mặt bà Hoàn.

Bà Hoàn bị hành hung thương tích nghiêm trọng vùng mặt.
Bà Hoàn dùng hết sức đẩy được ông Quang ra và chạy sang lều của trang trại bên cạnh kêu “Anh ơi cứu em” thì được ông Lương Văn N. (Bí thư Đảng ủy phường Việt Hòa) mở cửa.
Bà Hoàn có nói 2 lần cho ông N. nghe là “chồng em dí điện và dìm em xuống ao” thì ông N. hỏi “ở chỗ nào”, rồi ông N. chạy ra khỏi nhà đi về hướng trang trại của gia đình bà Hoàn.
Lo sợ ông Quang đuổi tới, bà Hoàn tiếp tục chạy qua đê và cầu cứu ở một lều khác thì được anh Lương Văn Đ. giúp đỡ, sau đó lấy xe máy chở về nhà bố đẻ bà Hoàn (cách đó chừng 5 phút).
Sau khi về nhà, em trai bà Hoàn đến Công an địa phương trình báo. Theo bà Hoàn, có một đồng chí công an, một dân phòng tới nhà chỉ chụp ảnh nhưng không lập biên bản đối sự việc diễn ra với bà Hoàn và đề nghị trước mắt gia đình cứ đưa đi viện cấp cứu.

Bà Hoàn cũng bị ông Quang hành hung với nhiều vết thương khác trên người.
Bà Hoàn được gia đình đưa đi cấp cứu, chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương ngay trong đêm ngày 04/8/2021. Tại bệnh viện, bà Hoàn được chẩn đoán tổn thương phần mềm vùng mặt do bị đánh, chấn thương cẳng - bàn chân phải và được điều trị bằng khâu vết thương + dùng thuốc.
Về phía Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, sau khi cho bà Hoàn xuất viện, ngày 10/8/2021 tiếp tục điều trị tại nhà thì cũng đã hướng dẫn bà Hoàn liên hệ với địa phương xác nhận để bệnh viện lập hội đồng giám định mức độ thương tật.
Tuy nhiên, đến nay, sau gần 1 tháng xảy ra sự việc, các cơ quan chức năng, lực lượng công an của Thành phố Hải Dương, phường Việt Hòa vẫn chưa đến lấy lời khai hay có động thái giải quyết liên quan đến sự việc của bà Hoàn.

Chẩn đoán thương tích đối với bà Hoàn khi điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.
Vụ việc của bà Hoàn tố bị chồng là ông Ngô Văn Quang hành hung, xâm hại đến sức khỏe, tính mạng thế nhưng vẫn chưa bị xử lý, còn các cơ quan chức năng của Thành phố Hải Dương lại chậm trễ vào cuộc, xử lý đã gây bức xúc cho bà Hoàn.
Bên cạnh đó, nạn nhân cũng đang sống cánh lo lắng bất an bởi người chồng vẫn chưa được xử lý.
Trao đổi với phóng viên Pháp luật Việt Nam, bà Hoàn cho hay: "Sau khi sự việc xảy ra, người thân của tôi cũng đã trình báo cơ quan công an địa phương. Đến nay họ cũng chỉ thông báo đang trong quá trình điều tra. Hiện tôi đang phải ở nhà mẹ đẻ, không dám đi đâu vì tôi vẫn sợ ông ấy trả thù".
"Bây giờ tôi cũng cho mong cơ quan chức năng, công an vào cuộc điều tra và có biện pháp xử lý đúng người đúng tội, chứ tôi cũng chẳng mong muốn gì, bây giờ tôi như người từ cõi chết trở về là tôi mừng lắm rồi", bà Hoàn cho hay.
Trao đổi với phóng viên Pháp luật Việt Nam về sự việc xảy ra trên địa bàn, Thượng tá Nguyễn Tuấn Hưng, Trưởng Công an thành phố Hải Dương cho biết, hiện vụ việc đang trong quá trình điều tra. Thời gian điều tra theo đúng quy định.
"Khi có kết quả điều tra, chúng tôi sẽ thông tin công khai tới các cơ quan báo chí", Thượng tá Hưng cho hay.
Báo Pháp luật Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc.
Đại Văn
https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/hai-duong-nguoi-phu-nu-to-cao-bi-chong-hanh-ha-van-song-trong-canh-lo-so-bat-an-d163790.html