Giết người rồi phân xác chỉ vì không có 4 triệu để chuộc sợi dây chuyền

18:26 - 23/06/2022

Do không có tiền chuộc lại sợi dây chuyền nên Vương Văn Đoàn đã nảy sinh ý định giết người để cướp tài sản.

Ngày 23/6, TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Vương Văn Đoàn (SN 1991, trú ở xã Trung Tú, huyện Ứng Hòa, Hà Nội) ra xét xử sơ thẩm về các tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Bị hại trong vụ án là anh N.T.Đ (SN 1982) cũng trú ở huyện Ứng Hòa. Cáo trạng nêu, do cần tiền chi tiêu cá nhân ngày 7/8/2021, Vương Văn Đoàn đã cầm cố sợi dây chuyền bạc cho anh N.T.Đ lấy 4 triệu đồng. Do không có tiền chuộc lại nên Vương Văn Đoàn đã nảy sinh ý định giết anh Đ để cướp tài sản.

io09

 Bị cáo Vương Văn Đoàn. (Ảnh: báo Vietnamnet)

Để thực hiện hành vi của mình, sáng 9/8/2021, Đoàn gọi điện cho anh Đ nói dối là muốn cầm cố chiếc xe máy Honda Airblade với giá 25 triệu đồng và lấy lại sợi dây chuyền. Tin là thật, anh Đ đã đồng ý.

Chiều cùng ngày, Đoàn giấu dao vào đống rơm cách nhà một đoạn, mục đích để làm hung khí giết anh Đ. Đến tối, Đoàn gọi cho anh Đ qua điện thoại, anh Đ bảo Đoàn tới nhà đón mình.

Gặp nhau, Đoàn bảo: “Anh lên xe em chở về nhà em, tý anh còn đi xe về”. Khi anh Đ lên xe, Đoàn chở người đàn ông này đến khu vực đã giấu dao trước đó.

Tại đây, anh Đ đưa nhầm số tiền hơn 20 triệu đồng và dây chuyền bạc cho Đoàn. Nhận tiền, Đoàn cất vào túi quần, đeo dây chuyền vào cổ rồi đưa chìa khóa xe máy cho anh Đ. Nhận chìa khóa xe máy, anh Đ đi ra chỗ để xe để đi về. Vừa lúc đó, anh Đ bị Đoàn lấy con dao giấu trong đống rơm ra chém vào người.

Bị chém, anh Đ vừa bỏ chạy vừa hô “cướp”. Chạy được vài bước, anh Đ bị Đoàn tóm áo kéo lại. Anh Đ xoay người lại giằng co với Đoàn. Quá trình giằng co, anh Đ bị Đoàn đập đầu xuống nền đường, bị dìm xuống nước dẫn đến tử vong.

Gây án xong, hung thủ mang xe về nhà, sau đó ra hiện trường phi tang xác nạn nhân. Sau đó, Đoàn đã mang xác anh Đ về bờ ao nhà mình, giấu vào hố ngầm.

Sáng 10/8/2021, Đoàn sợ bị phát hiện nên đã cất giấu xác anh Đ ở nhiều chỗ khác nhau.

Tòa xác định hành vi Vương Văn Đoàn là đặc biệt nguy hiểm đối với xã hội và thể hiện bị cáo đã mất hết nhân tính nên quyết định tuyên phạt đối tượng này mức án tử hình về tội “Giết người”, 3 năm tù về tội “Cướp tài sản”. Tổng hợp hình phạt chung cho cả 2 tội là tử hình.

Diệu Nhi

 

 
https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/giet-nguoi-roi-phan-xac-chi-vi-khong-co-4-trieu-de-chuoc-soi-day-chuyen-d184341.html