Đồng Nai: Tháo gỡ khó khăn thủ tục quyết toán thuế, hoàn thuế cho doanh nghiệp

19:30 - 15/09/2023

Sáng 15/9, Sở Tư pháp Đồng Nai tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho doanh nghiệp vừa và nhỏ 2023.

Tham dự hội nghị, có ông Phan Quang Tuấn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai, ông Trần Quảng Ninh – Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế - Cục thuế tỉnh Đồng Nai, cùng gần 150 doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn.

Ông Phan Quốc Tuấn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai mong muốn các doanh nghiệp mạnh dạn trao đổi các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện công việc để tìm ra phương án giải quyết.

Ông Phan Quang Tuấn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai mong muốn các doanh nghiệp mạnh dạn trao đổi các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện công việc để tìm ra phương án giải quyết.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Quang Tuấn – Phó Giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Đồng Nai chia sẻ: “Với yêu cầu thực tiễn phục vụ có hiệu quả cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp thì việc tìm hiểu, tiếp cận các quy định pháp luật mới là hết sức cần thiết và quan trọng.

Đến nay, việc kê khai thuế điện tử, nộp thuế điện tử, hoàn thuế điện tử, dịch vụ thuế điện tử trên thiết bị di động (Etax mobile); triển khai Cổng thông tin điện tử kê khai, nộp thuế dành cho Nhà cung cấp nước ngoài… đã tạo điều kiện ngày càng thuận lợi cho người dân, doanh nghiệp trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế với Nhà nước một cách dễ dàng, nhanh chóng”.

Theo đó, ông Tuấn mong muốn các doanh nghiệp mạnh dạn trao đổi các vấn đề vướng mắc trong quá trình thực hiện công việc của mình tại doanh nghiệp để Báo cáo viên có thể hướng dẫn, chia sẻ tháo gỡ những nút thắt, hỗ trợ doanh nghiệp hiểu rõ hơn các quy định pháp luật.

IMG_20230915_101824

Ông Trần Quảng Ninh – Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế - Cục thuế tỉnh Đồng Nai đã triển khai các nội dung tại hội nghị

Tại hội nghị, ông Trần Quảng Ninh – Trưởng phòng Tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế - Cục thuế tỉnh Đồng Nai đã triển khai các nội dung về các quy định mới và tháo gỡ khó khăn vướng mắc đối với thủ tục quyết toán thuế, hoàn thuế cho doanh nghiệp khi triển khai áp dụng hóa đơn điện tử.

Hội nghị được tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, ý thức tuân thủ pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, chủ động phòng chống rủi ro pháp lý cho doanh nghiệp; nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh theo tinh thần của Luật hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đồng thời, thực hiện kế hoạch của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh về Hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2023 trên địa bàn tỉnh, kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện Quyết định số 345/QĐ-TTg ngày 05/4/2023 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Đề án “Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp giai đoạn 2021 – 2030”.

https://www.phapluatplus.vn/dia-phuong/dong-nai-thao-go-kho-khan-thu-tuc-quyet-toan-thue-hoan-thue-cho-doanh-nghiep-d198577.html