Đắk Lắk: Tuyên phạt hơn 12 năm tù giam với đối tượng dùng dao chém người gây thương tích 70%
17:55 - 02/06/2022
Sáng 2/6, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Trần Ngọc Phi (54 tuổi) trú tại xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk về tội giết người. Nạn nhân trong vụ án này là anh Dương Thành Đức (34 tuổi) trú cùng xã.

Bị cáo Trần Ngọc Phi tại phiên tòa xét xử sơ thẩm.
Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Đắk Lắk, khoảng 13 giờ ngày 11/10/2021, Phi mang theo một con dao rựa rồi điều khiển xe máy đến thôn 12, xã Vụ Bổn để hỏi mua cây gỗ keo.
Vào đến khu vực trên Phi thấy một số cây gỗ keo đã được khai thác, chặt hạ nhưng không có người để hỏi mua nên quay về. Khi về đến nhà anh Đức ở thôn 12, xã Vụ Bổn thì Phi biết Đức đã mua số cây gỗ keo trên. Cho rằng Đức không nhường mình mua số gỗ keo này nên hai bên đã xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.
Lúc này sẵn cầm con dao rựa trên tay, Phi đã chém mạnh một nhát theo hướng từ trên xuống dưới vào vùng đầu của anh Đức làm nạn nhân gục ngay tại chỗ. Rất may, anh Đức được mọi người đưa đến Bệnh viện cấp cứu kịp thời nên không ảnh hưởng đến tính mạng nhưng tỷ lệ thương tật là 70%. Gây án xong, Phi cầm rựa bỏ đi, sau đó đến Công an xã Vụ Bổn đầu thú.
Tại phiên toà, bị hại có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Căn cứ vào các tình tiết, diễn biến có trong hồ sơ của vụ án, HĐXX đã tuyên phạt Trần Ngọc Phi 12 năm 6 tháng tù giam về tội giết người.
Ngọc Anh
https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/dak-lak-tuyen-phat-hon-12-nam-tu-giam-voi-doi-tuong-dung-dao-chem-nguoi-gay-thuong-tich-70-d183088.html