Bắt khẩn cấp chú họ dùng dao sát hại bé 6 tuổi ở Bắc Ninh

15:44 - 10/07/2024

Viện KSND tỉnh Bắc Ninh phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Công Quyết Tâm để điều tra về hành vi giết người vì mâu thuẫn và xích mích liên quan đến tranh chấp đất đai.

Ngày 9/7, Viện KSND tỉnh Bắc Ninh phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Phạm Công Quyết Tâm để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, ngày 6/7, Viện KSND tỉnh Bắc Ninh nhận được tin báo của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bắc Ninh về việc, tại gia đình anh Phạm Công T, ở khu Bùi Xá, phường Ninh Xá, thị xã Thuận Thành xảy ra vụ "Giết người".

Nạn nhân là cháu N (SN 2018) tử vong và cháu H (SN 2014) bị đâm nhiều nhát. Cháu N và cháu H đều là con đẻ của anh T.

Đối với Phạm Công Quyết Tâm bị tạm giữ tại Cơ quan điều tra
Đối với Phạm Công Quyết Tâm bị tạm giữ tại Cơ quan điều tra.

Quá trình điều tra xác minh đã xác định được đối tượng gây án là Phạm Công Quyết Tâm (SN 1993, trú phường Ninh Xá, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh. Tâm là chú họ của cháu N và H.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, gia đình Tâm và gia đình anh T. ở sát vách, bố đẻ anh T và bố đẻ Tâm là anh em ruột. Quá trình sinh sống, Tâm cho rằng giữa gia đình Tâm và gia đình anh T xảy ra tranh chấp đất đai nên có mâu thuẫn, xích mích với nhau.

Khoảng hơn 11 giờ ngày 6/7, nghĩ anh T đang cho người đánh và giết Tâm nên Tâm mang theo 2 con dao (1 con dao gọt hoa quả và 1 con dao bầu) đi sang nhà anh T. Khi đó, bà Đỗ Thị B (là mẹ đẻ của Tâm) nhìn thấy và bảo với ông Th (bố Tâm): "Bố mày ơi, nó cầm dao đi đấy". Lúc này, bà B và ông Th đều chạy theo Tâm.

Khi Tâm đi vào phòng khách tầng 1 của gia đình anh T thì thấy có 5 cháu bé đang ngồi chơi với nhau ở sàn nhà trong đó có cháu N và cháu H. Tâm đi đến, cầm dao bầu đâm cháu N và H.

Lúc này, ông Th, bà B cũng vừa chạy đến kêu cứu và xông vào ngăn cản, Tâm cầm theo 2 con dao bỏ chạy xuống cánh đồng khu Bùi Xá và bị bắt giữ sau đó khoảng 30 phút.

Do thương tích nặng, cháu N tử vong, cháu H đang được điều trị tích cực.

Theo Viện KSND tỉnh Bắc Ninh, những người liên quan đều xác định, từ trước đến nay gia đình anh T với gia đình ông Th, bà B không hề xảy ra tranh chấp đất đai, không có bất cứ mâu thuẫn gì. Đầu năm 2024, ông Th và bà B đã đưa Tâm đi điều trị tâm thần.

Nguồn: Bắt khẩn cấp chú họ dùng dao sát hại bé 6 tuổi ở Bắc Ninh (phapluatplus.vn)