Bắt đối tượng giả danh Cục cảnh sát kinh tế để lừa chạy án

15:34 - 10/07/2024

Đối tượng tự nhận là lãnh đạo một phòng nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát kinh tế (Bộ Công an) có khả năng “chạy án”.

Đối tượng Nguyễn Văn Hưng(X) giả công an để lừa đảo và bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi. (Ảnh: Công an tỉnh Tuyên Quang).
Đối tượng Nguyễn Văn Hưng(X) giả công an để lừa đảo và bị bắt quả tang khi đang thực hiện hành vi. (Ảnh: Công an tỉnh Tuyên Quang).

Ngày 9/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thi hành Lệnh tạm giam đối với Nguyễn Văn Hưng (SN 1988, trú tại khối 9, xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, quy định tại Điều 174, Bộ luật Hình sự.

Các quyết định và Lệnh tố tụng của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Tuyên Quang đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Tuyên Quang phê chuẩn thực hiện.

Trước đó, vào ngày 3/7/2024, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang bắt quả tang Nguyễn Văn Hưng đang có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tiền của bị hại bằng thủ đoạn tự nhận là lãnh đạo một phòng nghiệp vụ thuộc Cục Cảnh sát kinh tế, Bộ Công an; có nhiều mối quan hệ, có khả năng “chạy án” cho những người đang bị cơ quan Công an điều tra về các hành vi vi phạm pháp luật.

Quá trình đấu tranh cho thấy, Hưng đã dùng thủ đoạn trên để lừa đảo, chiếm đoạt tiền của nhiều nạn nhân.

Công an tỉnh Tuyên Quang cũng thông báo và đề nghị các tổ chức, cá nhân nếu có thông tin, tài liệu về các hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hưng hoặc bị Hưng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn “chạy án” như trên.

Công an tỉnh Tuyên Quang thông báo và đề nghị các tổ chức, cá nhân nếu có thông tin, tài liệu về các hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Hưng hoặc bị Hưng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn “chạy án” như trên đến Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Tuyên Quang tại địa chỉ Tổ 10, phường An Tường, thành phố Tuyên Quang trình báo.

Nguồn: Bắt đối tượng giả danh Cục cảnh sát kinh tế để lừa chạy án (phapluatplus.vn)