Bạc Liêu: Tạm giữ hình sự đối tượng nhận chạy án để lừa đảo, chiếm đoạt gần 550 triệu đồng

15:42 - 15/12/2021

Biết mình không có khả năng, nhưng Toàn vẫn nổ là có thể lo lót, chạy án cho người thân của bà N.T.L thoát khỏi tội trộm cắp tài sản.
 

Ngày 14/12, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu cho biết, đơn vị đã ra lệnh tạm giữ hình sự đối với Trần Huy Toàn (sinh năm 1979, ngụ ấp 2, xã An Trạch A, huyện Đông Hải, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra, làm rõ về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

15.12- Toan chiem doat TS va Lua Dao 550tr

Đối tượng Trần Huy Toàn tại cơ quan Công an.

Theo hồ sơ của Cơ quan Công an, thông qua giới thiệu, Trần Huy Toàn gặp gỡ và tự giới thiệu với bà N.T.L (ngụ huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu) là bản thân có quen biết và có khả năng lo lót, chạy án cho người thân của bà này đang bị cơ quan CSĐT tạm giam để điều tra về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

Đồng thời, đối tượng Trần Huy Toàn yêu cầu gia đình bà N.T.L đưa tiền để Toàn lo thủ tục. Với thủ đoạn trên, từ cuối tháng 5/2020, Trần Huy Toàn đã nhiều lần nhận tiền của bà L với tổng số tiền gần 550 triệu đồng.

Ngày 10/12/2021, bà L đến cơ quan Công an để tố giác hành vi lừa đảo của Trần Huy Toàn.

Hiện vụ việc đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hữu Lễ

 

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/bac-lieu-tam-giu-hinh-su-doi-tuong-nhan-chay-an-de-lua-dao-chiem-doat-gan-550-trieu-dong-d172844.html