Bà Rịa-Vũng Tàu: Thu giữ 22kg nghi ma túy do đối tượng khai nhặt được ở bãi biển

22:23 - 29/03/2024

Công an thành phố Vũng Tàu khuyến cáo người dân nếu phát hiện các gói đồ vật nghi ma túy trôi dạt phải kịp thời trình báo cơ quan chức năng, không được cất giấu, dẫn đến vi phạm pháp luật.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn tại nơi cất giấu 21 gói còn lại nghi là ma túy. (Ảnh: TTXVN phát)
Đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn tại nơi cất giấu 21 gói còn lại nghi là ma túy. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngày 29/3, Công an thành phố Vũng Tàu (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết, đơn vị đang tiến hành đấu tranh làm rõ vụ việc liên quan đến 22 gói nghi là ma túy (khối lượng khoảng 22kg) có dấu hiệu tàng trữ để bán kiếm lời.

Các đối tượng khai nhặt được ở bãi biển Vũng Tàu nhưng không trình báo với cơ quan chức năng.

Trước đó, ngày 27/3, Công an thành phố Vũng Tàu kiểm tra tại một phòng trọ ở đường Đô Lương, phường 11, thành phố Vũng Tàu, phát hiện đối tượng Nguyễn Thanh Tuấn (sinh năm 1983, trú huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh) đang có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 1 gói nylon bên trong chứa chất tinh thể màu trắng (ma túy loại Cocaine) có khối lượng khoảng 1kg.

Quá trình điều tra, Cơ quan Công an đã triệu tập L.M.C (sinh năm 1987) và T.T.M.T (sinh năm 1994), đều quê Kiên Giang, ngụ thành phố Vũng Tàu, là những người có liên quan đến vụ việc.

Các đối tượng này khai nhận, vào trưa ngày 24/3, trong quá trình tìm kiếm mực tại một bãi biển thuộc phường 10, thành phố Vũng Tàu, L.M.C phát hiện một bao tải màu đen, bên trong có nhiều gói hình chữ nhật, bên ngoài bọc kín bằng băng keo xám.

Đến ngày 25/3, Tuấn và T.T.M.T đến nhà L.M.C nhậu. Tại đây, L.M.C. kể với Tuấn về bao tải nói trên và chở Tuấn ra bãi biển lấy 1 gói hình chữ nhật màu xám mang về nhà trọ. Trước khi về, Tuấn đã ngụy trang che giấu bao tải để tránh bị phát hiện.

Về đến nhà trọ, Tuấn mở gói nylon ra và phát hiện bên trong có chứa chất tinh thể màu trắng nghi là ma túy. Tuấn đã chụp hình lại với mục đích nếu là ma túy sẽ mang bán cho các đối tượng tiêu thụ.

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, ngoài gói nylon nói trên, Tuấn đã tự nguyện chỉ dẫn đến nơi cất giấu 21 gói nylon chứa chất tinh thể màu trắng khối lượng khoảng 21kg còn lại.

Cơ quan chức năng đã tiến hành thu giữ, niêm phong theo đúng quy định của pháp luật.

Công an thành phố Vũng Tàu đang tiếp tục đấu tranh mở rộng đối tượng liên quan; đồng thời khuyến cáo người dân, nếu phát hiện các gói đồ vật nghi là ma túy trôi dạt, phải kịp thời trình báo cho các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương và chủ động giao nộp, cung cấp thông tin có liên quan; không được cất giấu, dẫn đến vi phạm pháp luật./.

Nguồn: Bà Rịa-Vũng Tàu: Thu giữ 22kg nghi ma túy do đối tượng khai nhặt được ở bãi biển | Vietnam+ (VietnamPlus)