Vietnam Airlines khôi phục các đường bay tới Phú Quốc

10:05 - 06/04/2021

Hãng hàng không Vietnam Airlines (VNA) khai thác trở lại bốn đường bay kết nối các điểm đến Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh, Đà Nẵng và Phú Quốc.

Trước tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát tại Việt Nam, VNA lên kế hoạch mở lại những điểm đến an toàn nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, góp phần kết nối giao thông, duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

bi-quyet-chup-anh-dep-khi-di-du-lich-phu-quoc-6

VNA mở các đường bay tới Phú Quốc sẽ kích cầu du lịch. Ảnh minh họa.

Cụ thể, các đường Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh – Phú Quốc, mỗi đường bay có tần suất bốn chuyến khứ hồi/tuần, khởi hành vào các ngày thứ 2, 4, 6, Chủ nhật từ 25/4, sau đó tăng tải lên bảy chuyến khứ hồi/tuần từ ngày 1/6/2021.

Đường bay Đà Nẵng – Phú Quốc có tần suất bốn chuyến khứ hồi/tuần, khởi hành vào các ngày thứ 2, 4, 6, Chủ nhật từ ngày 23/4.

Nhân dịp khai thác trở lại các đường bay này, VNA ưu đãi giá vé từ 69.000 đồng/chiều (tương đương 546 nghìn đồng/chiều gồm thuế, phí) cho khách mua vé từ nay đến ngày 8/5/2021, áp dụng cho hành trình bay trong giai đoạn từ ngày 23/4 đến 8/5/2021 trừ giai đoạn cao điểm. Hành khách được mang theo một kiện hành lý ký gửi 23kg và 12kg xách tay.

Để bảo đảm an toàn sức khỏe cho hành khách và cộng đồng, VNA vẫn áp dụng các quy trình, tiêu chuẩn phòng dịch toàn diện, chủ động từ mặt đất đến trên không như vệ sinh, phun khử khuẩn tàu bay, trang thiết bị phục vụ, trang bị bảo hộ y tế cho nhân viên, hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt trước khi lên tàu và đeo khẩu trang trong suốt hành trình, lắp đặt thảm khử khuẩn tại cửa lên tàu bay, khăn lau tay kháng khuẩn được cung cấp cho tất cả hành khách trên chuyến bay…

Các biện pháp của VNAHãng đã đạt, thậm chí vượt trên các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn dịch bệnh của các tổ chức hàng không quốc tế như: cao hơn tiêu chuẩn của Liên minh hàng không toàn cầu SkyTeam; tương đương mức 4 sao của Tổ chức xếp hạng hàng không Skytrax; đạt điểm an toàn tối đa Covid-19 do AirlineRatings công nhận.

Mới đây nhất, Ngân hàng Nhà nước đang lấy ý kiến của các đơn vị, tổ chức, cá nhân đối với Dự thảo Thông tư về tái cấp vốn đối với tổ chức tín dụng sau khi tổ chức tín dụng cho Vietnam Airlines vay và về cơ cấu lại thời hạn trả nợ, giữ nguyên nhóm nợ, trích lập dự phòng rủi ro đối với khoản nợ của Vietnam Airlines do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19.

Cụ thể, tổng số tiền tái cấp vốn đối với các tổ chức tín dụng tối đa là 4.000 tỷ đồng; lãi suất tái cấp vốn là 0%/năm, áp dụng đối với thời hạn tái cấp vốn và thời hạn gia hạn tái cấp vốn.

Lãi suất tái cấp vốn đối với nợ gốc quá hạn bằng 150% lãi suất tái cấp vốn do Ngân hàng Nhà nước công bố trong từng thời kỳ tại thời điểm khoản tái cấp vốn được chuyển quá hạn; không tính lãi đối với nợ lãi quá hạn

https://www.phapluatplus.vn/giao-thong/vietnam-airlines-khoi-phuc-cac-duong-bay-toi-phu-quoc-d152697.html