Tuyên Quang: Ngư dân Na Hang bắt được cá mè nặng gần nửa tạ

11:25 - 10/09/2021

Cá mè “khủng” được người dân vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang bắt được trong lúc thả lưới khiến cư dân mạng trầm trồ.

Theo ngư dân tại vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang, thuộc huyện Na Hang (tỉnh Tuyên Quang), ngày 9/9, trong quá trình dùng lưới đánh bắt cá trên hồ thủy điện, ngư dân ở thị trấn Na Hang đã bắt được 1 con cá mè nặng 44 kg.

bat-ca-tq-1631232367

Để đưa được con cá lên bờ người dân phải dùng hết sức để lôi.

Được biết, vì con cá quá to nên nhóm ngư dân phải cố gắng hết sức mới có thể lôi được nó lên thuyền rồi di chuyển vào bờ.

Ngay sau khi lên bờ, nhóm ngư dân này đã mổ cá và xả thịt con cá mè và đã được người dân mua hết ngay sau đó.

Người dân ở đây cho hay, đây là lần đầu tiên họ nhìn thấy con cá mè to đến vậy sinh sống trong môi trường hoang dã trên hồ thủy điện.

Một ngư dân tại địa phương cho biết, vùng lòng hồ thủy điện Tuyên Quang nằm trên địa phận của 2 huyện Lâm Bình và Na Hang là nơi có nguồn thức ăn dồi dào cho thủy sản phát triển. Người dân vừa đánh bắt vừa bảo tồn nên thủy sản ở vùng này khá đa dạng.

Theo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Na Hang, trung bình mỗi năm sản lượng nuôi thủy sản trên lòng hồ đạt hơn 700 tấn với nhiều loại cá đặc sản như bỗng, chiên, lăng chấm; sản lượng khai thác hơn 300 tấn...

44kg-1631232428

Cá mè khủng nặng 44kg.

Đây là địa danh đẹp và là nơi sinh tồn của nhiều loại cá nước ngọt có trọng lượng lớn, gồm các giống cá trắm đen, chép, mè....

Tại hồ thủy điện này, thi thoảng ngư dân vẫn đánh bắt được cá trắm, mè lớn với cân nặng từ 10-20kg. Nhưng bắt được con cá mè "khủng" nặng 44kg là rất hiếm. Sự việc này sau khi được người dân chụp ảnh và đưa lên mạng xã hội khiến nhiều người bất ngờ.

P. Họ

 

https://www.phapluatplus.vn/doi-song/tuyen-quang-ngu-dan-na-hang-bat-duoc-ca-me-nang-gan-nua-ta-d165893.html