Thu phí không dừng toàn quốc đảm bảo hoàn thành vào 31/12

22:11 - 14/11/2020

Hệ thống thu phí không dừng đang khẩn trương lắp đặt những trạm cuối cùng để đảm bảo tiến độ hoàn thành vào 31/12 sau khi tất cả khó khăn, vướng mắc được giải quyết.

3
Đoàn công tác của Tổng cục Đường bộ Việt Nam do Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện dẫn đầu trực tiếp kiểm tra quá trình chế tạo giá long môn lắp đặt thiết bị thu phí không dừng tại Thái Nguyên.

Cũng theo Tổng cục trưởng, 2 Dự án BOO được kết nối đồng bộ trên toàn quốc, đảm bảo cho người dân có thể sử dụng liên thông. Đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc kết nối. Người dân có thể liên kết và thanh toán qua trạm thu phí không dừng bằng các loại ví điện tử liên kết với tài khoản ngân hàng. Điều này sẽ rất tiện lợi cho người dân vì có thể sử dụng ví điện tử trong các chi tiêu sinh hoạt, thanh toán phí qua trạm thu phí đường bộ, khi cần có thể rút tiền từ ví điện tử về tài khoản ngân hàng. Hiện nay, tài khoản ngân hàng BIDV đã được thử nghiệm thành công và sẽ liên kết hầu hết ngân hàng khác trong thời gian tới.

"Tất cả các trạm BOT trên toàn quốc áp dụng thu phí không dừng mang tính hiệu quả cao, tiết kiệm, đảm bảo hiệu quả cho tất cả các dịch vụ đi lại cho người dân”, Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Huyện khẳng định.

1
Đoàn công tác của Tổng cục Đường bộ Việt Nam kiểm tra thiết bị thu phí không dừng.

Ông Nguyễn Tuấn Phong - Phó Tổng Giám đốc Công ty Giao thông số Việt Nam cho biết, tiến độ hoàn thành dự án vào 31/12 là rất gấp nên đơn vị đang triển khai nước rút, vừa đảm bảo tiến độ, vừa đảm bảo chất lượng. Chúng tôi đang nỗ ngày đêm, cố gắng trong tháng 11 hoàn thành lắp đặt 2/3 số trạm, và đến giữa tháng 12 sẽ hoàn tất toàn bộ.

Về vấn đề kết nối hệ thống giữa hai dự án BOO 1 và BOO 2 đang triển khai, dự kiến đến 20/11 tới đây sẽ hoàn thành việc kết nối. Xe ô tô dán 1 trong 2 loại thẻ thu phí không dừng của cả 2 dự án có thể hoàn toàn đi qua cả 2 hệ thống mà không gặp vướng mắc gì. Hình thức dán thẻ qua nhiều kênh, có thể thực hiện tại các chi nhánh dán thẻ của Viettel; trạm thu phí; các cơ sở đăng kiểm;… Người dân hoàn toàn có thể chủ động lựa chọn hình thức dán thẻ phù hợp và tiện lợi nhất.

Ông Nguyễn Tuấn Phong cho biết thêm, trong thời gian tới, đơn vị sẽ triển khai các hình thức đăng ký trực tuyến, bố trí người đến tận nơi dán thẻ thu phí không dừng nhằm đảm bảo phục vụ chủ phương tiện có được sự tiện lợi nhất.

http://www.tapchigiaothong.vn/thu-phi-khong-dung-toan-quoc-dam-bao-hoan-thanh-vao-31-12-a