Thêm một ngọn núi trên QL20 bị phá hủy

15:02 - 07/04/2021

Thời gian gần đây, trên QL 20, đoạn giáp ranh giữa địa phận 2 tỉnh Đồng Nai và Lâm Đồng, nhiều ngọn núi bị phá hủy, để lại những hậu quả nghiêm trọng về môi trường cũng như đời sống dân sinh.

Cụ thể, đoạn qua địa bàn Thị trấn Đạm M’ri, huyện Đạ Huoai (Lâm Đồng) một ngọn núi nằm sát Quốc lộ 20 đang dần biến mất. Đất, đá từ ngọn núi này được một doanh nghiệp lấy đi để phục vụ cho công trình san lấp gần đó.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Linh Hoạt – Phó Chủ tịch UBND huyện Đạ Huoai cho biết, huyện đã chỉ đạo xử phạt hành chính và kiểm tra ngay việc khai thác nói trên.

Tuy nhiên theo ghi nhận của Phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam thì việc khai thác vẫn diễn ra rầm rộ. Hàng chục xe cuốc rầm rập bóc những mảng đất, đá đổ lên những chiếc xe ben cỡ lớn chở đi nơi khác san lấp. Nhiều người dân sinh sống gần khu vực này liên tục kêu than vì tình trạng bụi mù mịt từ công trình phá núi nói trên.

hinh 1 (55)

Cũng cần phải nhắc lại rằng, trước đó không lâu, một ngọn núi khác cũng nằm sát QL 20 đoạn qua địa bàn xã Phú Sơn, huyện Tân Phú (tỉnh Đồng Nai) “được” công ty Minh Minh Đạt (huyện Tân Phú) biến thành một vách đất thẳng đứng cao và sâu hàng chục mét. Sau khi gần 200.000 m3 đất được chuyển đi thì ngọn núi bất ngờ đổ sập chỉ sau một cơn mưa. Theo đó, nhiều khối đất khổng lồ rơi xuống, tràn ra Quốc lộ 20 tạo thành một lớp bùn dày khoảng 10cm gây ách tắc giao thông cục bộ nhiều giờ và khiến 3 người đi xe máy bị té ngã. Huyện Tân Phú lập tức đình chỉ công trình bạt núi này.

hinh 2 (36)

Đời sống của người dân đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Một số hình ảnh phóng viên ghi nhận tại hiện trường:

hinh 3 (22)

 

hinh 4 (14)

 

hinh 5 (6)

 

hinh 6 (6)

 

Hòa Lân 

https://www.phapluatplus.vn/chinh-tri-xa-hoi/them-mot-ngon-nui-tren-ql20-bi-pha-huy-d152822.html