Tên trộm chỉ đột nhập vào nhà biệt thự để "cuỗm" tài sản

12:52 - 29/11/2021

Đối tượng Nhân rất tinh vi, buổi sáng anh ta ngủ tại xưởng, chiều tối đi nghiên cứu theo dõi và chỉ đột nhập vào nhà dạng biệt thự để trộm tài sản giá trị.

Ngày 29/11, Công an TP Đà Nẵng đang tạm giữ hình sự đối tượng Võ Thành Bảo Nhân (24 tuổi, ngụ Đà Nẵng) để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, vào sáng ngày 26/11, Nhân chạy xe máy qua nhiều tuyến đường tìm chủ nhà sơ hở để thực hiện hành vi trộm cắp. Khi phát hiện căn nhà của cô gái 29 tuổi, người Trung Quốc, ở quận Ngũ Hành Sơn không đóng cửa nhà vệ sinh, Nhân quyết định đột nhập qua lối này.

ten-trom-chuyen-ban-tai-san-trom-duoc-thanh-tien-usd_pidw

Đối tượng Võ Thành Bảo Nhân.

Sau đó, Nhân lên tầng hai rồi vào phòng ngủ lấy một điện thoại, hai tờ tiền Hong Kong, 100 USD và 6 triệu đồng. Nhân đem bán điện thoại được 10 triệu đồng, đổi 2 tờ tiền Hong Kong được 600.000 đồng rồi đem hết số tiền VNĐ đổi thành tiền USD và đưa cho người thân.

Ngoài ra, Nhân còn khai nhận, đầu tháng 11/2021 đến khi bị bắt, Nhân đã thực hiện trót lọt bốn vụ trộm khác ở phường Mỹ An, Khuê Mỹ (quận Ngũ Hành Sơn) với tổng tài sản trị giá khoảng 60 triệu đồng. Toàn bộ số tiền trộm cắp được, Nhân đều đổi ra tiền USD để dễ cất giấu và nhằm đối phó với việc điều tra của cảnh sát.

Được biết, Nhân từng đi tù vì tội tội trộm cắp tài sản của người nước ngoài vào năm 2015 và bị tòa án tuyên phạt 6 tháng tù. Trong lúc đang chờ thi hành án thì Nhân lại thực hiện thêm nhiều vụ trộm.

Cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ vụ việc trên.

Ly Ly

 

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/ten-trom-chi-dot-nhap-vao-nha-biet-thu-de-cuom-tai-san-d171667.html