Saudi Arabia ngừng các chuyến bay trực tiếp từ 14 quốc gia châu Phi

09:19 - 29/11/2021

Hãng thông tấn SPA dẫn một nguồn tin chính thức cho hay Saudi Arabia dừng tất cả chuyến bay đến và đi từ Malawi, Zambia, Madagascar, Angola, Seychelles, Mauritius và Comoros.
 

Saudi Arabia ngung cac chuyen bay truc tiep tu 14 quoc gia chau Phi hinh anh 1Đo thân nhiệt cho hành khách tại sân bay Riyadh, Saudi Arabia. (Nguồn: Reuters)

Saudi Arabia ngày 28/11 thông báo tạm dừng tất cả chuyến bay đến và đi từ 7 quốc gia châu Phi do lo ngại sự lây lan của biến thể Omiron mới được phát hiện.

Hãng thông tấn SPA của Saudi Arabia dẫn một nguồn tin chính thức từ Bộ Nội vụ nước này cho hay 7 quốc gia nói trên bao gồm Malawi, Zambia, Madagascar, Angola, Seychelles, Mauritius và Comoros.

Trước đó, ngày 27/11, Saudi Arabia cũng đã thông báo tạm ngừng tất cả các chuyến bay đến và đi từ Nam Phi, Namibia, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Lesotho và Eswatini do lo ngại về biến thể Omiron của virus SARS-CoV-2. Như vậy, tổng số quốc gia châu Phi mà Saudi Arabia ngừng các chuyền bay đi và đến đã lên tới con số 14.

Theo giới chức Saudi Arabia, người nước ngoài sẽ bị từ chối nhập cảnh nếu đã đến bất kỳ nước nào trong 14 quốc gia nói trên trong vòng 14 ngày trước khi đến vương quốc này. Tính đến ngày 28/11, Saudi Arabia chưa ghi nhận trường hợp nhiễm chủng Omicron.

[Một loạt nước cấm du khách từ châu Phi do lo ngại biến thể Omicron]

 

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, đặc biệt là biến thể Omiron mới được phát hiện, một số nước trong khu vực Trung Đông-Bắc Phi cũng đã quyết định ngừng các chuyến bay đi và đến từ các quốc gia ở miền Nam châu Phi.

Oman, Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và Ai Cập đã tham gia cùng với một loạt quốc gia trên thế giới cấm các chuyến bay trực tiếp từ 7 quốc gia châu Phi bắt đầu từ ngày 28/11, bao gồm Nam Phi, Lesotho, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Namibia và Eswatini.

Kuwait cũng đã thông báo tạm ngừng các chuyến bay trực tiếp từ 9 quốc gia châu Phi từ ngày 28/11 do lo ngại biến thể Omicron mới phát hiện ở Nam Phi. Các quốc gia này gồm có Nam Phi, Namibia, Botswana, Zimbabwe, Mozambique, Lesotho, Eswatini, Zambia và Malawi./.

Nguyễn Trường (TTXVN/Vietnam+)
https://www.vietnamplus.vn/saudi-arabia-ngung-cac-chuyen-bay-truc-tiep-tu-14-quoc-gia-chau-phi/756679.vnp