Phú Thọ: Trường THCS Tân Dân nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện

16:02 - 25/11/2020

Đến thăm Trường THCS Tân Dân (TP Việt Trì - Phú Thọ) hôm nay để thấy được ngôi trường đã thay đổi toàn diện cả về cơ sơ vật chất đến chất lượng giáo dục toàn diện, trong tám năm qua, kể từ khi Nhà trường được tái thành lập, nhà trường luôn được nhân dân yêu thương, đùm bọc, tin tưởng đó là niềm tự hào đối với mỗi thế hệ thầy giáo, cô giáo, và các em học sinh. Đặc biệt nhà trường được đón nhận sự quan tâm về mọi mặt của cấp uỷ Đảng, chí


Tập thể CB, GV, NV đoàn kết 


Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư khang trang. Nhà trường xác định chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả đào tạo của nhà trường phải được khẳng định vị thế trong thành phố, chính vì thế những năm trở lại đây nhà trường được phụ huynh học sinh của phường Tân Dân và của các phường xã khác tin tưởng đánh giá, ghi nhận chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường đã thay đổi rõ rệt, phụ huynh luôn mong muốn con em mình được học ở môi trường giáo dục tốt. Đến nay có thể nói chất lượng giáo dục của nhà trường thực sự xứng tầm để sánh vai với các trường trong trung tâm của Thành phố. Không chỉ chú trọng đến việc nâng cao chất lượng dạy và học, nhà trường còn tổ chức nhiều các hoạt động Đoàn - Đội, văn hoá, thể dục thể thao, các hoạt động trải nghiệm sáng tạo cùng các hoạt động xã hội khác để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và phát triển năng lực cho học sinh.
 


Trao thưởng cho học sinh có thành tích xuất sắc 


Có thể khẳng định năm học 2019 - 2020, một năm học với bao khó khăn bởi nhà trường cùng một lúc phải thực hiện mục tiêu kép, vừa tổ chức dạy học, vừa chống dịch covid. Nhưng với quyết tâm “dừng đến nhưng không dừng học” các thầy cô giáo đã nỗ lực vượt khó, sáng tạo, linh hoạt trong việc tổ chức dạy học, tăng cường giáo dục trực tuyến, tăng cương trao đổi kiến thức giữa thầy và trò để các em dù không đến trường vẫn nắm bắt kịp thời kiến thức, hoàn thành chương trình năm học. Vì thế trường THCS Tân Dân đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch đề ra: Kết quả xét Tốt nghiệp THCS đạt tỉ lệ 100%, Kết quả thi vào THPT công lập đạt tỉ lệ 79,5%, đứng thứ 2/24 trường trong Thành phố; điểm TB ba môn Toán, Ngữ Văn, T.Anh đạt 6,79 đứng thứ 14/258 các trường THCS trong toàn Tỉnh; đứng thứ 3/24  trường THCS trong Thành phố, trong đó có 16 học sinh đỗ vào THPT chuyên Hùng Vương. Những kết quả ấy được ghi nhận khi Nhà trường được công nhận danh hiệu Tập thể Lao động Xuất sắc; Liên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh được công nhận là Liên Đội vững mạnh Tỉnh Đoàn khen. Công đoàn được công nhận là Công đoàn vững mạnh Liên đoàn Lao động Thành phố khen và được Sở GD&ĐT tặng giấy khen đơn vị có thành tích xuất trong phong trào “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” gắn với thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị” 5 thầy cô giáo được công nhận CSTĐ cấp cơ sở, 29 thầy cô giáo được công nhận LĐTT.
 


Hoạt động ngoại khóa 


Năm học 2020 - 2021 đã bước qua 11 tuần thực học, nhà trường cũng đã gặt hái được nhiều thành tích đáng kể như tổ chức các hoạt động giáo dục, các hoạt động ngoài giờ lên lớp, tổ chức các kỳ thi, phát động các đợt thi đua,...mà nổi bật nhất trong kỳ thi 8 môn văn hóa lớp 9 cấp Thành phố, có 03 học sinh đạt giải Nhì, 05 học sinh đạt giải Ba, 09 học sinh đạt giải KK. Trong số 17 học sinh đạt giải có 14 học sinh được vào đội dự Tỉnh. Điều đáng tự hào là có những môn như môn Toán, môn Tiếng Anh học sinh của các trường trung tâm chen vào để đạt được giải KK đã khó, trong khi đó nhà trường vẫn có học sinh thi vượt cấp môn Toán đạt giải Nhì môn Tiếng Anh đạt giải Ba cấp Thành phố ( Đó là bài thi đạt giải Nhì môn Toán của em Nguyễn Tiến Tài học sinh lớp 8D; bài thi đạt giải Ba môn Tiếng Anh của em Nguyễn Thu Trang lớp 8D. Những thành tích ấy tạo tiền đề thuận lợi cho những bước phát triển tiếp theo trong việc thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm học,
Nhìn lại chặng đường phát triển của nhà trường trong tám năm qua, mới thấy sự lao động bền bỉ, thầm lặng, sự cố gắng nỗ lực hết sức mình của mọi người trong đó các thầy giáo, cô giáo là người đi tiên phong, sau đó là sự chăm chỉ, chuyên cần, sự đam mê, sáng tạo trong học tập của các em học sinh để làm nên vị thế của nhà trường như hôm nay. Đó là cơ sở chắc chắn để nhà trường hoàn toàn có thể tin tưởng rằng dù thời gian của năm học còn dài, khó khăn thách thức còn nhiều nhưng nhất định nhà trường sẽ hoàn thành thắng lợi, hoàn thành xuất sắc những mục tiêu đã đề ra cho năm học này. Mong rằng bên cạnh đó nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, xây dựng củng cố, tăng cường CSVC theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá để trường THCS Tân Dân ngày càng ổn định, phát triển, thực sự trở thành nhà trường An toàn – Bình đẳng – Thân thiện.

https://vanhien.vn/news/phu-tho-truong-thcs-tan-dan-nang-cao-chat-luong-giao-duc-toan-dien-80801