Nữ tài xế đột ngột đau tim trên cao tốc, thò tay qua cửa xe cầu cứu

09:38 - 25/09/2021

Khi một mình lái xe trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, chị Hằng đột ngột lên cơn đau tim và phải dừng xe tại làn khẩn cấp. Rất may, chị được tổ công tác CSGT phát hiện và đưa đến bệnh viện kịp thời.

Theo thông tin từ Cục CSGT, vào hồi 17h ngày 22/9, tại Km 52 trên tuyến Cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, tổ công tác thuộc Đội Tuần tra kiểm soát đường cao tốc số 4 - Cục CSGT (Đội 4) đã phát hiện một người phụ nữ lái xe ô tô bị phát bệnh tim và kịp thời đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện.

Vào thời điểm kể trên, Tổ công tác do Đại úy Đậu Hoàng Song làm tổ trưởng trong lúc làm nhiệm vụ đã phát hiện xe ô tô Toyota Vios màu bạc biển số 20A-167.22 đang đỗ ở làn dừng khẩn cấp. Từ cửa xe, bàn tay thò ra, ra hiệu cầu cứu.

Nhận thấy có điều bất thường, Tổ công tác đến gần chiếc xe và phát hiện bên trong có một người phụ nữ ngồi trên ghế lái có biểu hiện gặp vấn đề về sức khỏe, khó thở.

Tổ công tác đã lập tức mở cửa xe, sơ cứu ban đầu và báo cáo ngay vụ việc đến chỉ huy Đội và liên hệ với bệnh viện gần nhất. Đồng thời lập tức sử dụng xe ô tô tuần tra mở đường đưa người phụ nữ trên đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Yên Bình, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên.

nu-tai-xe-dot-ngot-dau-tim-tren-cao-toc-may-man-khi-gap-csgt

Nữ tài xế đột ngột đau tim trên cao tốc, được Tổ công tác CSGT đưa đến bệnh viện kịp thời. (Ảnh do bệnh viện cung cấp).

Quá trình đưa đi cấp cứu người phụ nữ có biểu hiện hôn mê sâu. Do phát hiện kịp thời và đưa đi cấp cứu nhanh chóng nên người phụ nữ trên đã qua cơn nguy kịch và không ảnh hưởng đến tính mạng. Đến khoảng 19h00 cùng ngày, người phụ nữ trên đã hồi phục và tỉnh lại.

Qua nói chuyện động viên tâm sự, được biết người phụ nữ tên Nguyễn Thị Hằng, sinh năm 1979, trú tại thành phố Thái Nguyên (tỉnh Thái Nguyên). Bản thân chị Hằng bị mắc bệnh tim nên sức khỏe kém nhưng do công việc nên chị phải điều khiển xe đi một mình.

Sau khi được bác sỹ điều trị cho biết sức khỏe chị đã ổn định, Tổ công tác đã đưa chị cùng xe ô tô 20A-167.22 về nhà an toàn và giao lại cho gia đình tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Cảm kích trước hành động của lực lượng CSGT, gia đình chị Hằng xúc động chia sẻ: “Gia đình tôi vô cùng cảm ơn lực lượng CSGT đã phát hiện và giúp đỡ. Nếu không có sự hỗ trợ kịp thời, không biết hậu quả gì xảy ra. Một lần nữa xin cảm ơn lực lượng CSGT và chúc các đồng chí và gia đình sức khỏe, bình an, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, luôn là chỗ dựa vững chắc của Nhân dân…”

Link gốc: https://vietnamnet.vn/vn/oto-xe-may/sau-tay-lai/nu-tai-xe-dot-ngot-dau-tim-tren-cao-toc-tho-tay-qua-cua-xe-cau-cuu-777682.html

Hoàng Hiệp

 

https://www.phapluatplus.vn/giao-thong/nu-tai-xe-dot-ngot-dau-tim-tren-cao-toc-tho-tay-qua-cua-xe-cau-cuu-d167106.html