Hưng Yên: Thanh niên choai "đầu trần" điều khiển xe máy tông CSGT nhập viện

16:32 - 17/08/2021

Không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, không đội mũ bảo hiểm, nam thanh niên điều khiển xe máy tông thẳng đồng chí CSGT bị thương phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 16/8, thông tin từ công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ đang hoàn thiện hồ sơ xử lý nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm  tông thẳng vào một đồng chí Cảnh sát giao thông (CSGT) bị thương phải nhập viện cấp cứu.

 L.A.V và V.T.C tại cơ quan công an

 L.A.V và V.T.C tại cơ quan công an

Trước đó, khoảng 15h ngày 13/8, Tổ tuần tra kiểm soát giao thông, Công an huyện Yên Mỹ do Đại úy Nguyễn Hải Linh, Phó đội trưởng làm tổ trưởng, đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra tại đoạn đường 39 mới, lối rẽ vào đường gom đoạn đường ĐH 34, thuộc địa phận thôn Thanh Xá, xã Nghĩa Hiệp, huyện Yên Mỹ phát hiện chiếc xe chở hai người không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu nên đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra.

Tuy nhiên, hai đối tượng đã không chấp hành hiệu lệnh mà còn tăng ga tông thẳng vào Đại úy Nguyễn Quốc Lập, cán bộ thuộc đội CSGT là người ra tín hiệu dừng xe, tuy đồng chí Lập đã nhanh chóng né tránh, nhưng do tốc độ xe quá nhanh đã đâm vào vùng chân bên phải của đồng chí Lập và bị ngã ra đường. Ngay khi sự việc xảy ra, các đồng chí trong tổ công tác đã tổ chức sơ cứu và chuyển đồng chí Lập lên bệnh viện Việt Đức để điều trị, đồng thời triển khai lực lượng truy bắt hai đối tượng trên.

Công an huyện Yên Mỹ đã nhanh chóng triển khai lực lượng điều tra, xác minh. Đến 18h, ngày 14/8/2021, lực lượng công an đã làm rõ đối tượng là L.A.V (SN 2004, ở tổ dân phố Yên Xá, phường Phan Đình Phùng, huyện Mỹ Hào) là người điều khiển xe và V.T.C (SN 2007, ở tổ dân phố Nguyễn Xá, phường Nhân Hòa, thị xã Mỹ Hào) là người ngồi sau.

Qua đấu tranh bước đầu đối tượng Vũ khai nhận, do không có giấy phép lái xe (chưa đủ tuổi), không có mũ bảo hiểm và xe không mang biển kiểm soát vì vậy sợ bị lực lượng CSGT thu giữ xe và bị nộp phạt nên đã tông vào đồng chí CSGT để dễ chạy thoát.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Yên Mỹ đang hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Duy Khương

https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/hung-yen-thanh-nien-choai-dau-tran-dieu-khien-xe-may-tong-csgt-nhap-vien-d163629.html