Gây rối, đánh người thương tích ở Điểm Du lịch canh nông Trà Long Đỉnh

20:40 - 15/11/2020

Hơn nửa tuần xảy ra vụ việc gây rối, đánh người gây thương tích, Điểm Du lịch canh nông Trà Long Đỉnh ở thôn Phúc Tân, xã Phúc Thọ (Lâm Hà – Lâm Đồng) rơi vào tình trạng vắng du khách, hoạt động sản xuất, kinh doanh lao dốc, doanh thu giảm.

1s.jpg
Các nạn nhân bị đánh thương tích trình bày sự việc với phóng viên.

Chủ doanh nghiệp và công nhân bị đánh thương tích

Phóng viên đến Điểm Du lịch canh nông Trà Long Đỉnh vào khoảng 10 giờ ngày 11/11/2020 giữa không gian 20.000m2 đồi trà, hồ nước cảnh quan, khu ăn uống, giải khát, khu check in…chỉ xuất hiện một vài đôi bạn trẻ đến từ ngoài tỉnh Lâm Đồng tham quan. Nhìn qua khu nhà máy chế biến trà ô long không thấy một người khách du lịch nào trải nghiệm. Trong khi số lượng công nhân vận hành dây chuyền máy móc ở đây chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Nam công nhân Lang Văn Úy (26 tuổi) uể oải bước ra từ khu vực nhà máy trình bày với phóng viên: “Hôm nay là ngày thứ 4 sau khi xảy ra vụ việc gây rối, hủy hoại tài sản, đánh người gây thương tích tại Điểm Du Lịch canh nông Trà Long Đỉnh. Phần lớn công nhân chúng tôi hiện vẫn chưa hết lo lắng…”.

2.jpg
4.jpg
Vắng vẻ khách tham quan Điểm Du lịch canh nông Trà Long Đỉnh sau ngày xảy ra gây rối, đánh người thương tích.

Vừa là nạn nhân vừa là người chứng kiến vụ việc xảy ra, Úy kể rằng lúc đó khoảng 10 giờ ngày 8/11/2020, Úy đang vận hành thiết bị máy móc sản xuất trà ô long thì thấy ở khu vực bán trà sữa cách xa khoảng 10m có nhiều thanh niên cầm ghế gỗ, vây đánh tới tấp anh Hồ Tất Và, Giám đốc Công ty cổ phần Long Đỉnh, gây vết thương chảy máu ướt đẫm ở vùng đầu. Úy chạy ra ngăn chặn thì bị khoảng 5 thanh niên cũng cầm ghế gỗ xông vào đánh vùng đầu, lưng, chân tay…làm ngất xỉu nằm tại chỗ.

“Vụ việc xảy ra trên dưới 15 phút. Chừng 1 giờ đồng hồ sau khi cấp cứu ở Trung tâm Y tế hụyện Lâm Hà, tôi mới thực sự tỉnh dậy. Sau đó, tôi được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng điều trị. Hiện giờ khu vực vùng đầu tôi vẫn còn đau nhiều và vẫn đang điều trị... Tôi chỉ cố gắng trở lại nhà máy hôm nay để phụ giúp một số công nhân chế biến hoàn thành một số nguyên liệu tồn kho từ mấy ngày trước…”, Úy nói.

Nạn nhân Hồ Tất Và, Giám đốc Công ty cổ phần Long Đỉnh vừa được cấp thuốc, chăm sóc đầu giờ buổi sáng ở Bệnh viện Đa Khoa Lâm Đồng trở về, trên đầu vẫn băng bó; ở phần ngực, hông vẫn đang sung bầm tím nhiều vết thương dài cả gang tay, to như cái chén úp. Anh Và cho biết, tất cả diễn biến sự việc gây rối trật tự, hủy hoại tài sản, đánh người gây thương tích đều được hệ thống camera của Công ty cổ phần Long Đỉnh lưu lại. “Lúc đó, tôi đang ngồi phòng làm việc thì nghe tiếng cãi vã, đập bàn ghế, ly tách, chậu hoa, cây cảnh…trong khu vực phục vụ uống trà sữa của công ty chúng tôi. Tôi ra đến nơi chưa kịp hỏi han tìm hiểu sự việc như thế nào thì bị khoảng 5 trong số 20 thanh niên hành hung bằng ghế gỗ. Tôi cố gắng chống đỡ cho đến khi máu ra nhiều quá ở đầu, phải nằm xuống sân phơi trà chờ đưa đi cấp cứu… Có lẽ phải một tháng nữa, sức khỏe tôi mới trở lại làm việc bình thường được…”, Giám đốc Và cho hay.

Nữ quản lý xưởng sản xuất chè ô long Long Đỉnh, Trần Hạo Nhiên kể thêm: “Khi nghe chị Uyên, Phó giám đốc Công ty cổ phần Long Đỉnh gọi điện báo công an, 20 thanh niên gây rối và đánh người thương tích mới chạy ra cổng của điểm du lịch. Tại đây, trước khi lên 3 chiếc ô tô rời khỏi hiện trường, một số thanh niên trong nhóm 20 người này đã tiếp tục dùng thanh gỗ đánh thương tích một công nhân của công ty chúng tôi…”.

3.jpg
Công nhân làm việc thưa thớt sau những ngày xảy ra vụ việc gây rối, đánh người thương tích tại Điểm Du lịch canh nông Trà Long Đỉnh.

Làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm người vi phạm

Bà Trần Phương Uyên, Phó giám đốc Công ty cổ phần Long Đỉnh, chia sẻ: “Sau 11 năm thành lập công ty và 2 năm hoạt động điểm du lịch canh nông, đội ngũ quản lý và công nhân rất bất an khi vụ việc gây rối, đánh người thương tích xảy ra…”. Cụ thể là đến ngày 11/11/2020, Giám đốc Hồ Tất Và và 2 công nhân bị đánh thương tích chưa thể làm việc lại bình thường. Phần lớn công nhân trong tâm trạng hoang mang, xin tạm nghỉ việc một thời gian để chờ kết quả điều tra, xử lý chính thức của cơ quan pháp luật…Do đó công suất hoạt động nhà máy chế biến trà Long Đỉnh trong 4 ngày vừa qua từ 2 tấn/ngày giảm xuống còn 1 tấn/ngày.

5.jpg
Công suất chế biến trà Long Đỉnh giảm 50% so với trước ngày xảy ra vụ việc gây rối, đánh người thương tích. 

“Công an xã Phúc Thọ, huyện Lâm Hà đã xuống lập biên bản sự việc khi những thanh niên gây rối, đánh người thương tích đã rời khỏi hiện trường. Công ty đã gửi đơn trình bày vụ việc lên Công an huyện Lâm Hà sớm làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm minh người vi phạm, lập lại môi trường an toàn cho công ty chúng tôi yên tâm sản xuất, kinh doanh, khôi phục và nâng cao uy tín thương hiệu Trà Long Đỉnh với mô hình du lịch canh nông của chúng tôi…”, Phó Giám đốc Trần Phương Uyên nêu kiến nghị.

Theo nguồn tin của phóng viên, đến chiều 11/11/2020, cơ quan pháp luật Lâm Hà đã đấu tranh, xác định lời khai nhận bước đầu của một số thanh niên trực tiếp gây rối, đánh người thương tích tại Điểm Du lịch Trà Long Đỉnh nói trên. Việc điều tra đang tích cực mở rộng. Chắc chắn những người tổ chức và thực hiện các hành vi phạm này sẽ bị xử lý thích đáng trước pháp luật để giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung trên địa bàn./.

https://kinhtenongthon.vn/gay-roi-danh-nguoi-thuong-tich-o-diem-du-lich-canh-nong-tra-long-dinh-post38986.html