du học sự kiện

Hiển thị

09:08 - 20/08/2021

Narezushi: Món sushi lên men “độc nhất vô nhị” của Nhật Bản

Nếu là một người yêu thích ẩm thực Nhật Bản, bạn chắc chắn đã từng nghe qua món Narezushi – sushi lên men với muối và gạo. Không chỉ là món sushi ra đời sớm nhất trên thế giới, Narezushi còn khiến những người sành ẩm thực Nhật phải ngỡ ngàng bởi quy trình bảo quản lên đến gần 100 năm.

Xem thêm

09:02 - 20/08/2021

Vén bức màn bí ẩn về thế giới tâm linh của người Nùng Dín qua nghề Chàng Slaw

Chàng Slaw là nghệ thuật tranh cắt giấy, một nghề thủ công truyền thống lâu đời của người Nùng Dín ở xã Tung Chung Phố, huyện Mường Khương (Lào Cai) đã được Bộ VHTTDL cấp bằng Di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia. Nghề chàng Slaw được sinh ra để phục vụ cho nghi lễ trong vòng đời cuối cùng của mỗi kiếp người Nùng Dín.

Xem thêm

18:55 - 19/08/2021

“Nhẩy lửa” với người Dao

Đã nhiều năm, cứ mồng hai tết nguyên đán, là tôi lại “tay xách, lách mang”, nào máy ảnh, máy quay, máy ghi âm, quần áo rét, vượt gần 150km theo con đường tỉnh lộ, vượt lên đỉnh Tây Côn Lĩnh, về với xã Hồ Thầu, huyện Hoàng Su Phì, Hà Giang, để được hoà mình vào không khí lễ hội nhẩy lửa của người Dao đỏ. Một cách tổ chức lễ hội truyền thống, một tục lệ mà theo tôi...

Xem thêm

18:54 - 19/08/2021

Cửa Lò – Khu du lịch nghỉ dưỡng văn minh, hiện đại

Cửa Lò là một vùng đất xinh đẹp, được thiên nhiên ưu đãi với bãi biển trong xanh, thơ mộng, cùng với hệ thống quần đảo đa dạng kết hợp khung cảnh biển yên bình. Cửa Lò hội tụ tất cả mọi yếu tổ để trở thành một trong những điểm nghỉ dưỡng tuyệt vời.

Xem thêm

16:17 - 19/08/2021

HOA SEN VỚI NGƯỜI HÀ NỘI

Khi tiếng ve râm ran trên các con đường Hà Nội, cũng là lúc hoa phượng khoe sắc đỏ rực ven hồ Tây, hồ Trúc bạch soi bóng lung linh trên mặt nước. Hà Nội với nhiều con phố rợp bóng cây trong nắng hè oi ả, đâu đó vẫn điểm những chùm hoa phượng, hoa bằng lăng trắng, đỏ, hoa ban tím, phớt hồng tạo thành những mảng chấm phá giữa một thành phố...

Xem thêm

12:09 - 19/08/2021

Mãn nhãn với bảo tàng thiên văn học lớn nhất thế giới tại Thượng Hải

Bảo tàng Thiên văn học Thượng Hải, bảo tàng thiên văn lớn nhất thế giới rộng gần 40.000m2, có hình dáng thiết kế độc đáo với 3 đường vòng cung chồng lên nhau, ám chỉ quỹ đạo của các thiên thể.

Xem thêm

19:11 - 18/08/2021

Trải nghiệm cảm giác độc đáo tại những nhà hàng trên máy bay

Những chú chim sắt giờ đây không chỉ được sử dụng như một phương tiện để di chuyển, mà tại một số nơi, nó đã được biến hóa thành điểm đến lý tưởng. 6 nhà hàng trong không gian máy bay dưới đây mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực vô cùng mới lạ.

Xem thêm

06:45 - 19/08/2021

Vinpearl được vinh danh với 29 giải thưởng TripAdvisor

Ngày 13/5, đồng loạt 26 khách sạn thương hiệu Vinpearl đón nhận 29 giải thưởng danh tiếng do nền tảng đánh giá dịch vụ du lịch hàng đầu thế giới – TripAdvisor vinh danh. Đây là minh chứng cho nỗ lực cam kết dịch vụ xuất sắc của Vinpearl trên qui mô hệ thống được hàng triệu du khách công nhận, khẳng định đẳng cấp vươn tầm quốc tế của thương hiệu khách sạn – du lịch hàng...

Xem thêm