Yên Bái: Tai nạn giao thông đường sắt tăng so với cùng kỳ

(Đại Lộ) - Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Yên Bái xảy ra 3 vụ tai nạn giao thông đường sắt khiến 1 người chết và 2 người bị thương; tăng 1 vụ và tăng 1 người bị thương so với cùng kỳ năm 2017.

Nguyên nhân dẫn đến các vụ tai nạn giao thông đường sắt là do người bộ hành vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt. Để đảm bảo TT ATGT đường sắt, giảm thiểu các vụ tai nạn thương tâm xảy ra từ đầu năm đến nay lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái đã phối hợp 4 nhà ga, 10 đường ngang, 3 đoàn tàu, 1 đơn vị thi công đường sắt. Qua đó, xử lý 7 trường hợp xe mô tô vi phạm dừng, đỗ xe trong sân ga, phạt vi phạm hành chính trên 1 triệu đồng; đình chỉ hoạt động thi công 1 trường hợp do vi phạm hành lang ATGT đường sắt.

Hiện nay, tỉnh Yên Bái có chiều dài gần 86 km đường sắt chạy qua với địa hình hiểm trở, nhiều đường cong, bán kính nhỏ và hàng trăm lối đi dân sinh giao cắt với đường sắt. Đây chính là nguyên nhân tiềm ẩn đe dọa đến an toàn giao thông đường sắt. Do vậy, ngoài sự vào cuộc tích cực của các ngành chức năng thì mỗi người dân cần nâng cao ý thức của mình trong việc chấp hành các quy định của pháp luật nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Hưng Thịnh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp