Xem nhiều

Yên Bái: Nguy cơ mất an toàn giao thông khu vực Bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ

(Đại Lộ) - Lấn chiếm hết khu vực vỉa hè dành cho người đi bộ làm nơi kinh doanh buốn bán, phương tiện thì đỗ ngay dưới lòng đường quốc 32. Cũng chính khu vực này đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

Cảnh tượng mà chúng tôi nói ra ở trên đã tồn tại nhiều năm ngay trước cổng bệnh viện Đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ. Trước sự bất lực của chính quyền địa phương.

Quán nước, cửa hàng tạp hóa, người bán hàng rong... tất cả dường như tập kết về đây ở hai bên đường kéo dài khoảng hơn 200m, trước cổng bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ. Điều đáng nói là tình trạng trông không khác gì một cái chợ này diễn ra ngay trên vỉa hè khu vực vốn dành riêng cho người đi bộ. Phức tạp hơn có những lúc cao điểm tình trạng này còn diễn ra ngay dưới lòng đường của Quốc lộ 32 nơi có nhiều phương tiện giao thông qua lại. Theo phản ánh của người dân thì tình trạng này đã diễn ra nhiều năm nay đặc biệt sôi động khi thị xã tiến hành chỉnh trang vỉa hè đường phố trước tết năm 2018 đã vô hình chung tạo điều kiện thuận lợi hơn về mặt bằng để các hộ kinh doanh, buôn bán.

Cũng chính khu vực này do nằm cạnh ngay Quốc lộ 32 lại có nhiều bệnh nhân và người nhà ra vào bệnh viện nên đã xảy ra nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông nghiêm trọng, cá biệt có những lúc người bệnh cấp cứu vào bệnh viện phải rất khó khăn mới vào được bệnh viện. Trước thực trạng này, nhiều năm nay lãnh đạo bệnh viện đa khoa Khu vực Nghĩa Lộ đã nhiều lần kiến nghị với chính quyền sở tại nhưng tình trạng vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Theo tìm hiểu của phóng viên thì khu vực trước cổng ra vào bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ hiện đang nằm trên địa bàn 2 xã, phường là xã Nghĩa Phúc và phường Pú Trạng. Vì vậy, không thể chỉ có một phường ra quân mà cần sự phối hợp của cả hai dưới sự chỉ đạo quyết liệt của UBND thị xã.

Là một thị xã văn hóa, du lịch đang trên đà phát triển thì những hình ảnh lộ xôn, nhếch nhắc đang diễn ra trên vỉa hè, dưới lòng đường Quốc lộ 32 ngay trước cổng bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ như thế này cần sớm được các ngành chức năng của thị xã Nghĩa Lộ ra quân dẹp bỏ. Để trả lại đường thông, hè thoáng giúp cho người và phương tiện mỗi khi lưu thông qua đây được thuận lợi và an toàn.

Sông Thao/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp