Xem nhiều

Xuất quân Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2018

(Đại lộ) – Sáng 18/11, tại TP. Hà Nội và TP. Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, Câu lạc bộ Đầu tư Khởi nghiệp (Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam) đã phối hợp tổ chức Lễ xuất quân Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2018, với chủ đề “Thanh niên khởi khiệp đổi mới sáng tạo”.

Tham gia Lễ xuất quân có hơn 100 thanh niên, sinh viên có dự án, ý tưởng khởi nghiệp cùng đông đảo các bạn thanh niên, sinh viên TP. Hà Nội và TP. Cần Thơ. Hành trình lần này nằm trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động của Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia năm 2018 (Techfest 2018) do Ban Kinh tế Trung ương, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Viettinbank).

Theo Ủy ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2018 nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên, sinh viên đã và đang có nhu cầu khởi nghiệp, giúp các thành viên tham gia chương trình có thêm kiến thức, sự hiểu biết và các mối quan hệ cần thiết để trở thành các nhà quản trị, điều hành thành công.

Đại diện lãnh đạo T.Ư Hội LHTN Việt Nam, Bộ KH-CN, CLB Đầu tư Khởi nghiệp (Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam) trao cờ xuất quân cho đoàn hành trình tại Hà Nội

Phát biểu tại Lễ xuất quân, bà Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam chia sẻ, với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”, Hành trình lần này tạo cơ hội cho thanh niên, học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp có tính khả thi trong đời sống kinh doanh; đồng thời, hỗ trợ tìm kiếm và tiếp cận các nguồn vốn, các nhà đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; huy động, phối hợp kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Qua đó xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Hành trình chia thành 2 đoàn, xuất phát từ TP. Hà Nội, TP. Cần Thơ, đi qua các tỉnh/thành phố: Hải Phòng, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Phú Yên, Quảng Nam và cùng hội tụ tại TP. Đà Nẵng.

Lễ xuất quân Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" năm 2018 tại Hà Nội diễn ra sôi nổi

Ban tổ chức cho biết, trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra nhiều hoạt động thiết thực, bao gồm: chương trình giao lưu, tọa đàm, hội thảo tại các địa phương, các trò chơi thực tế… nhằm giúp các bạn thanh niên, sinh viên khởi nghiệp có thêm những kiến thức, kỹ năng về việc tuyển dụng, sử dụng lao động đạt hiệu quả cao nhất trong các doanh nghiệp. Ngay sau Lễ xuất quân, tại TP. Hà Nội và TP. Cần Thơ đã diễn ra Tọa đàm “Quản trị nguồn nhân lực trong khởi nghiệp đổi mới sáng tạo”.

Hành trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2018 sẽ tổng kết và bế mạc vào ngày 27/11 tại TP. Đà Nẵng. Tiếp đó, vào sáng ngày 28/11 sẽ diễn ra Phiên kết nối đầu tư giữa các nhà đầu tư và các thanh niên, sinh viên có dự án khởi nghiệp. Đây sẽ là cơ hội cho các bạn trẻ huy động các nguồn vốn đầu tư để cụ thể hóa các mô hình, dự án khởi nghiệp của mình trong tương lai.

Thu Nga/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp