Xử lý khi xe đột nhiên bốc cháy

(Đại lộ)- Nếu phát hiện thấy khói và lửa từ phía sau xe, bạn nên ngay lập tức tạt xe sang một chỗ an toàn, đưa mọi người ra hết khỏi xe, tránh xa xe ở một khoảng cách an toà

(Đại lộ)- Nếu phát hiện thấy khói và lửa từ phía sau xe, bạn nên ngay lập tức tạt xe sang một chỗ an toàn, đưa mọi người ra hết khỏi xe, tránh xa xe ở một khoảng cách an toàn. Báo cho các phương tiện khác và người qua đường biết và gọi cho trạm cứu hỏa gần nhất.


Lửa xuất hiện dưới nắp thùng xe hoặc dưới bảng táp lô thường bắt nguồn từ lỗi trong hệ thống điện hoặc rò rỉ trong hệ thống nhiên liệu, làm cho khí gas sống rò rỉ trên máy nóng. Khi thấy lửa cháy, dù từ bất cứ bộ phận nào, bạn cũng cần nhanh chóng lái xe ra khỏi đường đi một cách an toàn và ra khỏi xe ngay càng nhanh càng tốt.

Xe nào cũng có bình cứu hỏa trong trường hợp khẩn cấp. Nếu không có bình cứu hỏa, bạn vẫn có thể dập lửa bằng cát, hoặc đất bên đường. Bạn cũng có thể dập lửa bằng cách dùng vải dày. Khi nâng nắp thùng xe lên để dập tắt lửa, bạn nhớ phải lót giẻ vào tay để không bị bỏng, và khi mở ra bạn nhớ tránh mặt sang một bên để lửa không tạt vào mặt.

Nếu bạn không có bình cứu hỏa, nhưng có một người nữa đi cùng xe với bạn, bạn có thể nhờ người đó vẫy một chiếc xe ngang qua (một chiếc xe tải càng tốt), và mượn bình cứu hỏa của họ, nếu họ có. Trong trường hợp này thì không ai nỡ từ chối bạn cả.

Nếu bạn đang lái xe trong thành phố hoặc thị trấn, có thể nhờ người đi đường gọi cứu hỏa giúp.

Tuy nhiên, bạn nhớ phải cân nhắc kĩ rủi ro trước khi định dập tắt lửa, vì nếu lửa bắt nguồn chủ yếu từ hệ thống xăng, tốt nhất bạn nên đứng ra xa và chờ xe cứu hỏa đến.

Điều cuối cùng là, bạn không được tiếp tục lái xe đi cho đến khi nguyên nhân gây ra lửa được xác định và được sửa chữa (kể cả những phần đã bị lửa làm hư hại).

Bạn nên lưu ý là, cháy từ phía sau xe có thể rất nguy hiểm, vì thùng xăng của hầu hết các xe đều ở phía sau, do đó có thể gây ra nổ bình xăng.

Bích Việt (t.h)

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp