Xe sang biển xanh Bắc Kạn: Thu hồi, bán đấu giá

Chiếc xe biển xanh được doanh nghiệp tặng, Sở NN-PTNT Bắc Kạn đã quyết định tổ chức bán đấu giá.

Trước thông tin Văn phòng Phòng chống lụt bão Bắc Kạn đang sử dụng “xe sang” mang BKS: 97A - 006.88 màu xanh thuộc nhãn hiệu Land Cruiser V8 (Toyota), ước tính trị giá 4 tỷ đồng, Sở NN-PTNT tỉnh Bắc Kạn đã có văn bản lên tiếng chính thức về vấn đề này.

Trong văn bản trả lời báo Đất Việt có nêu rõ: "Căn cứ Quyết định số 271/QĐ-UBND ngày 09/3/2017 của UBND tỉnh Bắc Kạn về việc điều chuyển xe Toyota Landeruise, BKS 97A-006.88 xe chuyên dùng của Văn phòng UBND tỉnh cho Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn (Sở NN-PTNT là cơ quan thường trực) để quản lý, sử dụng phục vụ công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Thực hiện Quyết định trên, ngày 16/3/2017, văn phòng UBND tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức bàn giao xe ô tô này cho Sở NN-PTNT có sự chứng kiến bàn giao của dại diện Sở Tài chính tỉnh.

Xe sang bien xanh Bac Kan: Thu hoi, ban dau gia

Hình ảnh xe sang được đăng tải trên mạng xã hội.

Sau khi nhận bàn giao, Sở NN-PTNT tỉnh đã quản lý, sử dụng xe ô tô Toyota này theo đúng quy định tại Quyết định 32/2015/QĐ-Ttg ngày 04/8/2015 của Thủ tướng Chính phủ quy định tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng xe ô tô trong cơ quan nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập, công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ".

Đặc biệt, ngày 18/10/2017, UBND tỉnh Bắc Kạn ban hành Quyết định 1655/QĐ-UBND về việc thu hồi và bán đấu giá xe của Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn; giao Sở NN-PTNT là cơ quan thường trực Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh tổ chức bán đấu giá theo quy định.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở NN-PTNT đã ban hành Quyết định số 361-QĐ-SNN ngày 03/11/2017 về việc thành lập Hội đồng xác định giá khởi điểm tài sản nhà nước là 01 xe ô tô Toyota Landcruise, BKS: 97A-00688 để bán đấu giá, hiện nay Hội đồng xác định giá đang thực hiện các bước theo quy định để bán đấu giá tài sản.

Trước đó, từng trao đổi với Đất Việt, ngày 07/10, ông Lý Thái Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Chiếc xe này là trước đây doanh nghiệp mua hơn 2 tỷ đồng để tặng cho bên Văn phòng phòng chống lụt bão của tỉnh và cơ quan này vẫn đang sử dụng.

Còn xe của tôi còn đi từ 2005 đến nay chưa được đổi, xe lãnh đạo tỉnh toàn xe cũ, 3 năm nay tỉnh chưa chi tiền mua xe công.

Mục đích doanh nghiệp tặng cho Văn phòng phòng chống lụt bão tỉnh là để đi các huyện miền núi khó khăn, cụ thể là Tập đoàn Tây Giang đang làm công trình trên 4-5 tỉnh phía Tây Bắc tặng".

Theo ông Hải, đây hoàn toàn là việc làm giúp cho tỉnh bớt đi khó khăn, vì ai cũng biết Bắc Kạn là tỉnh rất khó khăn, đặc biệt khó khăn, việc có xe thì cũng giúp cho bên phòng chống lụt bão đi các huyện miền núi.

"Chiếc xe này đi cũng an toàn, vì đi vào các huyện miền núi xe cũ nguy hiểm vô cùng", ông Hải nhấn mạnh.

Theo Sơn Ca/Báo Đất Việt

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp