Xe ô tô ngang trái trên đường tắc nghẹt: Lỗi cả hai

Trước hình ảnh về chiếc xe ôtô đi ngược chiều trên con đường chật, nhiều người cho rằng việc này là lỗi của cả người đi ô tô lẫn xe máy.

Câu chuyện tắc đường vốn là câu chuyện nhức nhối nhất trong xã hội hiện nay. Đoạn đường về nhà có khi chỉ mất vài phút nhưng nếu gặp cảnh tắc đường có thể mất cả tiếng đồng hồ di chuyển.

Mới đây một hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội đã phản ánh một hành động thiếu ý thức của một vài cá nhân dẫn tới tình trạng trên.

Bức ảnh ghi lại cảnh trên con đường một chiều khá nhỏ hẹp, nhiều người đang hối hả di chuyển vậy nhưng có một chiếc ô tô bất ngờ lại đi theo hướng ngược lại.

Vì đường bé nên chiếc ô tô dường như chiếm hẳn một nửa con đường, gây tắc nghẽn và bực bội với nhiều người tham gia giao thông.

Trước mặt ô tô là hai chiếc xe máy di chuyển đúng chiều dừng lại. Một trong hai người đưa điện thoại ra chụp lấy bức hình đăng lên mạng xã hội. Suy ngẫm trước bức ảnh trên, một số người đi ô tô cũng bày tỏ sự bất bình với hành động của tài xế.

Anh Nguyễn Hữu Đại (Cầu Diễn, Hà Nội) cho biết trong trường hợp này nếu con đường tài xế ô tô đi là đường ngược chiều thì chiếc ô tô di chuyển như vậy là sai và người điều khiển rất thiếu ý thức.

Xe o to ngang trai tren duong tac nghet: Loi ca hai
Chiếc xe hơi ngang trái. (Thheo TĐ)

Theo anh Đại: "Bản thân tôi cũng đi ô tô và rất khó chấp nhận hành động của người lái xe trên. Đi ô tô cần ý thức chấp hành kỷ luật cao, đi như tài xế này chẳng khác gì đi công nông ở quê. Nhiều khi tôi cũng nghĩ những người có tiền mua ô tô để đi lại nhưng lại không có ý thức chấp hành".

Nói về nguyên nhân tắc đường, anh Đại cho biết do đường nhỏ, mật độ người tham gia giao thông đông trong khi ý thức của người tham gia thấp nên chuyện tắc đường là bình thường, tuy nhiên để nói phần lớn nguyên nhân tắc đường do người di chuyển bằng ô tô là chưa đúng.

"Nhiều người đi xe máy ý thức cũng rất kém. Như sáng nay (8/1/2019-PV) đường rất tắc, ai ai cũng muốn di chuyển thật nhanh để đến nơi làm việc, mặc dù đường hai chiều nhưng nhiều người đi xe máy vẫn lấn làn khiến con đường bị thu hẹp lại. Có người còn chặn trước đầu ô tô để cố chen lên trước đi. Chính những người không có ý thức như vậy mới khiến đường trở nên tắc hơn.

Bản thân mỗi người khi tham gia giao thông trong thành phố lớn nên biết nhường nhịn nhau và tuân thủ luật giao thông để hạn chế được tình trạng này" -anh Đại chia sẻ.

Trước hình ảnh người điều khiển ô tô đi ngược chiều vào con đường đang tắc nghẽn, nhiều người đi xe máy bức xúc cho rằng phần lớn những ngày tắc đường là do lượng người di chuyển bằng ô tô tăng lên khiến xảy ra tình trạng này.

Anh Nguyễn Đình Dũng (Hà Đông, Hà Nội) nhìn nhận: "Ý thức của người điều khiển ô tô khi di chuyển vào đường ngược chiều thật khó chấp nhận. Đặc biệt đoạn đường đó lại đang tắc sẽ khiến nhiều người cảm thấy khó chịu. Bản thân tài xế ô tô điều khiển xe trong hoàn cảnh đó cũng sẽ rất khó khăn và nguy hiểm. Bình thường nếu đường tắc di chuyển đã khó huống hồ đi ngược chiều trong khi đường đang tắc.

Thường những hôm trời mưa, rét, lượng người tham gia giao thông bằng phương tiện ô tô tăng lên đáng kể. Khi mật độ ô tô tăng sẽ khiến phần đường cho người đi xe máy bị thu hẹp lại.

Chưa kể có người đi ô tô nhưng không đi theo đúng quy định, họ cũng chen lên đi như những người xe máy khiến hầu hết phần đường trở là điểm dùng của ô tô. Bắt buộc trong trường hợp đó người đi xe máy như chúng tôi không còn cách nào khác phải lên vỉa hè để di chuyển.

Về nguyên nhân dẫn đến tắc đường không thể đổ lỗi cho riêng một cá nhân nào, tuy nhiên để làm hạn chế tình trạng tắc đường bản thân chúng ta, những người di chuyển bằng ô tô hay xe máy phải tuần thủ đúng quy định trước".

Bảo Yến/Báo Đất Việt

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp