Xem nhiều

Xây dựng chính sách đảm bảo ATTT cho ĐTTM

(Đại Lộ) – Ngày 11/8 tại hội thảo “An toàn thông tin cho đô thị thông minh” tổ chức tại TPHCM, các chuyên gia trong cả nước đã cùng thảo luận và đưa ra nhiều đề xuất cho vấn đề an toàn thông tin của đô thị thông minh (ATTT, ĐTTM).

Phát biểu khai mạc hội thảo, ông Võ Văn Long- PGĐ Sở Thông tin Truyền thông TPHCM cho rằng ĐTTM là xu hướng tất yếu của các đô thị trên thế giới và ĐTTM được xây dựng trên các công nghệ thông minh nhưng nếu không có các giải pháp, chính sách để đảm bảo an toàn, an ninh cho ĐTTM thì sẽ có nhiều rắc rối. Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh, ATTT, chia sẻ kinh nghiệm và thông tin ATTT cho ĐTTM giữa các cấp chính quyền, doanh nghiệp, các nhà cung cấp dịch vụ về CNTT, ATTT.   

Theo ông Nguyễn Huy Dũng- Phó Cục trưởng Cục ATTT, Bộ TTTT hiện nay công nghệ thông tin hiện diện trong nhiều mặt đời sống từ giao thông thông minh, y tế thông minh và mọi người đã quen dần với khái niệm Internet of things.   Cục đang tập trung 3 nhiệm vụ chính: xây dựng hành lang pháp lý, tổ chức thực thi và kiểm tra công tác. Các khuyến nghị cho ATTT cho ĐTTM đó là cần có chính sách thông minh, phân loại thông tin và hệ thống thông tin, đáp ứng yêu cầu ATTT tối thiểu ngay từ khâu thiết kế xây dựng; Thực thi thông minh, quản lý định danh, quản lý luồng dữ liệu, tiết lập phương án bảo vệ tập trung.

Tại hội thảo các tham luận phân tích những vấn đề về cơ chế chính sách, luật lệ liên quan đến ATTT, yêu cầu của một khung về ATTT cho ĐTTM như thế nào, mô hình của một trung tâm điều hành an toàn mạng sẽ phải như thế nào… Cũng như những vấn đề nhằm đảm bảo ATTT cho những cơ sở trọng yếu, đảm bảo ATTT trong giám sát và truyền dẫn dữ liệu là những nội dung quan trọng được thảo luận tại hội thảo.  

Phương Anh/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp