Vụ tài xế cứu nữ sinh: Chủ xe đề nghị bất ngờ

Chủ xe tải cho biết, mong muốn tài xế Tiến sẽ trả hết tiền bồi thường khi được mọi người ủng hộ.

Sự việc tài xế Đỗ Văn Tiến (Thủy Nguyên, Hải Phòng) bẻ lái cứu nữ sinh khiến dư luận xôn xao suốt mấy ngày qua.

Sau khi bẻ lái cứu nữ sinh, tài xế phải đối đầu với khoản bồi thường là 240 triệu khi đâm vào hai chiếc ô tô dựng bên đường. Cảm động trước việc làm này, anh Tiến đã được doanh nhân Nguyễn Hoài Nam (chồng hoa khôi Thu Hương) chuyển cho 240 triệu và được nhiều người ủng hộ với số tiền hơn 60 triệu.

Nói về việc đền bù thiệt hại, anh Tiến trăn trở: "Hiện chúng tôi vẫn chưa hòa giải và thương lượng được vì chủ xe chưa đến. Tôi cũng muốn đền bù xong xuôi càng sớm càng tốt để tôi nhẹ đầu, cuộc sống đỡ đảo lộn và có thời gian chữa bệnh.

Sau khi nhận được tiền anh Nam chuyển, tôi cũng nghe bên chủ xe của tôi nói nếu được hưởng số tiền mọi người ủng hộ thì đứng ra lo hết, chủ xe cũng sẽ đưa cả tiền bảo hiểm để tôi đứng ra thanh toán. Chủ xe nói như vậy tôi cũng đồng ý vì mình cũng may mắn có mạnh thường quân giúp đỡ, hơn nữa làm vậy để giữ tình cảm giữa hai bên".

Vu tai xe cuu nu sinh: Chu xe de nghi bat ngo
Tài xế Đỗ Văn Tiến

Tối ngày 4/4, trao đổi với PV, anh N (chủ xe tải do anh Tiến điều khiển) chia sẻ: "Bình thường xảy ra tai nạn và không có nhà hảo tâm thì tôi vẫn bảo lái xe chịu 1 phần, tôi chịu 2 phần. Nhưng giờ có nhà hảo tâm họ gửi cho Tiến để đền bù thiệt hại thì tôi cũng muốn lái xe giải quyết hết cho tôi để tôi nhận xe.

Nếu không có xe của tôi thì cũng không có Tiến lái, không có video quay lại của tôi thì cũng không ai biết về sự việc đó. Vậy nên tôi rất mong muốn Tiến giải quyết tất cả để tôi sớm nhận lại được xe thôi.

Lúc đầu Tiến cũng bảo chưa có nhà hảo tâm thì để hai bên bảo hiểm họ đỡ nhưng hai chiếc xe đâm phải họ cũng bảo không có bảo hiểm, có mỗi xe tôi có. Theo đó bảo hiểm xe sẽ chi trả cho tôi được khoảng 100 triệu, tôi cũng sẽ đưa hết để góp vào cho Tiến trả cho chủ xe 7 chỗ kia".

Anh N cho biết: "Phía bảo hiểm họ thấy trường hợp như vậy nên họ cũng hỗ trợ tối đa 100 triệu. Tuy nhiên phải giải quyết xong thì bảo hiểm mới trả tiền, vậy nên tôi sẽ ứng ra 100 triệu trước để đưa cho Tiến. Sau khi bảo hiểm thanh toán thì tôi sẽ lấy sau.

Thật sự nếu mọi người trên mạng không ủng hộ thì chúng tôi vẫn phải lo, nhưng có nhiều người hảo tâm giúp đỡ nên tôi mong muốn Tiến trả để tôi sớm nhận xe".

Vu tai xe cuu nu sinh: Chu xe de nghi bat ngo
Hiện trường vụ tai nạn tài xế xe tải đánh lái gấp, cứu mạng 2 nữ sinh. Ảnh: NLĐ

Trước đó chị Nông Thị Cúc (vợ anh Tiến) sau khi nhận được tiền ủng hộ của mọi người phấn khởi nói: "Sau khi đền bù xong còn thừa tiền tôi sẽ dùng sửa mái nhà để hè này đỡ bị nóng và chữa trị cho anh Tiến".

Như thông tin trước đó, khoảng 13h ngày 29/3, anh Tiến điều khiển xe tải chở đá trên đường 359C (thuộc xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên), khi đang lưu thông đúng phần đường của mình, anh Tiến buộc phải bẻ lái gấp, để tránh tông phải hai nữ sinh đi cùng chiều, vừa bị đổ xe máy và ngã văng ra đường.

Tuy nhiên, cú bẻ lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với 2 ô tô đỗ bên đường, gồm 1 chiếc Kia và 1 chiếc Toyota, trước khi bị lật ngang.

Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, rạn 2 xương sườn.

Thu Hà /Báo Đất Việt

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp