Vụ tai nạn ở Hải Dương: Bất cập tại điểm đen cần sớm có giải pháp

Theo chính quyền địa phương, nơi xảy ra vụ tai nạn khiến 8 người tử vong ở Hải Dương là điểm đen về giao thông, tồn tại nhiều bất cập. Chính vì vậy, cần phải có biện pháp khắc phục để đảm bảo an toàn giao thông.

Liên quan đến vụ tai nạn khiến 8 người chết và nhiều người bị thương xảy ra ngày 21.1 trên Quốc lộ 5, đoạn qua địa phận xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, hôm nay (22.1), theo ghi nhận của PV, chính quyền xã Kim Lương đang khẩn trương hỗ trợ, làm công tác hậu sự cho những nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, cũng như thăm hỏi các nạn nhân bị thương.

Thông tin tiếp với PV về vụ việc, ông Vũ Ngọc Uông – Chủ tịch UBND xã Kim Lương - cho biết, đến giờ phút này, các ban ngành, đoàn thể của xã Kim Lương đang phải chia nhau đến thăm hỏi, động viên và tổ chức tang lễ cho các gia đình nạn nhân tử vong.

Được biết, buổi đại hội Mặt trận Tổ quốc xã nhiệm kỳ 2019 – 2021 dự kiến diễn ra vào hôm nay đã hoãn lại bởi sự cố cực kỳ nghiêm trọng, bất ngờ đối với đoàn cán bộ thăm viếng nghĩa trang của xã. Trong những nạn nhân xấu số, có 1 cán bộ công chức, còn lại bán chuyên trách của cấp xã.

"Ngay hôm qua, chính quyền xã đã thăm hỏi, động viên với những người đang điều trị tại bệnh viện. Tối cùng ngày, chính quyền cũng đi thăm hỏi với 8 gia đình có người bị nạn" - Chủ tịch UBND xã Kim Lương cho biết.

Nhiều xe container đỗ 2 bên đường xung quanh khu vực xảy ra vụ tai nạn. Ảnh: PV

Cũng theo Chủ tịch UBND xã Kim Lương, xã đang tồn tại một bất cập khiến chính quyền xã rất băn khoăn, lo lắng. Cụ thể, trên địa bàn xã Kim Lương hiện có nhiều cảng thủy nội địa. Khi có tàu về, dọc đường quốc lộ, xe container và các xe khác đỗ chờ lấy hàng đỗ thành những hàng dài.

Những xe này thường đỗ phần đường trong cùng, bắt buộc người dân phải đi ra làn giữa đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông nghiêm trọng.

“Lối rẽ giao thông không thuận tiện khiến người dân hay đi ngược chiều. Hơn 1 tháng trước, có 1 cán bộ thôn bị tai nạn giao thông chết. Cách đây 4 - 5 ngày, lại có 1 cán bộ khác tử vong vì tai nạn giao thông. Với những trường hợp liên quan đến các ôtô tải đỗ ven đường chờ lấy hàng từ các cảng thủy nội địa, cách đây vài năm cũng có xảy ra chết người, gần đây thì có người bị thương” – ông Uông nói.

Vị trí xảy ra tai nạn là điểm đen về giao thông, cần phải có biện pháp khắc phục. Ảnh: PV

Theo kiến nghị của ông Uông, cơ quan chức năng sớm có giải pháp nào đó để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân trên địa bàn xã được tham gia giao thông an toàn.

Trước thông tin về việc sắp xếp bộ máy chính quyền xã ra sao khi nhiều cán bộ xã thiệt mạng sau vụ tai nạn, ông Uông cho biết, hiện tại chưa thể nghĩ đến được việc này. Chính quyền xã đang tập trung toàn lực vào để giải quyết các vấn đề trước mắt tại tang lễ cho các gia đình nạn nhân.

Ở một diễn biến liên quan, theo Trung tâm y tế huyện Kim Thành, 6 nạn nhân nằm điều trị tại trung tâm hiện đã tỉnh táo. Các bệnh nhân khác đều đã được chụp chiếu cơ bản, hiện tại đều tỉnh táo, sức khỏe đã ổn định.

Trước đó, khoảng 14h30 chiều 21.1, khoa Ngoại của Trung tâm y tế huyện Kim Thành tiếp nhận 4 bệnh nhân và khoảng 1 giờ sau tiếp nhận thêm 4 bệnh nhân nữa. Các bệnh nhân khi vào khoa đều trong tình trạng chấn động tâm lý, chấn thương ở nhiều mức độ khác nhau. Trong đó, 2 trường hợp đã xin chuyển lên Bệnh viện Việt Đức.

Theo Phạm Hồng/laodong.vn

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp