Vụ điệp viên Skripal: Anh công bố nghi phạm thứ 2 là một bác sĩ quân y

Ngày 9/10, Anh công bố nghi phạm thứ 2 trong vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal là một bác sỹ quân y của Nga.

Trang mạng điều tra của Anh Bellingcat ngày 9/10 cho biết đã xác định được nghi phạm thứ 2 mà nước này cáo buộc tham gia vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal hồi tháng 3 vừa qua.

anh cong bo nghi pham thu 2 trong vu diep vien skripal la mot bac si quan y hinh 1
Tổ chức Bellingcat của Anh tiếp tục cáo buộc một trong hai công dân Nga bị tình nghi liên quan đến vụ đầu độc cựu điệp viên Sergei Skripal là một bác sỹ quân y. Ảnh: Sputnik

Theo Bellingcat, người đàn ông tới nay mới được chính quyền Anh xác định dưới cái tên giả Alexandre Petrov là một bác sĩ quân y thuộc cơ quan tình báo Nga và tên thật là Alexandre Evguenevitch Michkine. Trang mạng điều tra của Anh cũng cho biết, phương pháp xác định của Bellingcat dựa trên nhiều nguồn như lời khai của những người có quan hệ gần gũi với nghi phạm, cũng như bản sao các giấy chứng minh, đặc biệt là bản sao hộ chiếu. Ben-ling-cát hồi tháng trước cũng thông báo xác định được danh tính nghi phạm đầu tiên mà chính quyền Anh bắt giữ, đồng thời khẳng định đây là một đại tá tình báo quân đội Nga.

Trước đó, hồi tháng 9 vừa qua, chính quyền Anh cáo buộc 2 công dân Nga âm mưu ám sát cựu điệp viên Sergei Skripal cùng con gái. Chính phủ Nga đã bác bỏ mọi cáo buộc liên quan tới vụ ám sát cựu điệp viên này, đồng thời nhấn mạnh các đối tượng mà Anh tình nghi tham gia đầu độc đã được chính quyền Nga nhận dạng. Họ là dân thường và không liên quan đến tội phạm cũng như Nhà nước Nga. Trong khi đó, hai người này đều khẳng định họ chỉ là khách du lịch tới Anh và không liên quan vụ đầu độc./.

Thu Hoài/VOV1 Theo Reuters

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp