Vụ án chạy thận làm 8 người chết: Gian dối trong biên bản bàn giao sửa chữa

Tại tòa, bị cáo Trần Văn Sơn thừa nhận có sự gian dối trong việc thực hiện biên bản bàn giao máy móc chạy thận khi sửa chữa bảo dưỡng xong. Cụ thể, biên bản này được thực hiện sau ngày 29/5/2017 - ngày xảy ra sự cố tại Đơn nguyên thận nhân tạo của BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình làm 8 người chết, 10 người bị thương.

Bị cáo Sơn (trước) và Quốc được dẫn đến tòa sáng nay (16/5).

Bị cáo Sơn (trước) và Quốc được dẫn đến tòa sáng nay (16/5).

Sáng nay 16/5, TAND TP Hòa Bình tiếp tục mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án trên, đây là ngày xét xử thứ 2. Khai báo tại tòa, bị cáo Trần Văn Sơn thừa nhận có sự gian dối trong việc thực hiện biên bản bàn giao công việc sửa chữa, bão dưỡng hệ thống máy chạy thận tại Đơn nguyên thận nhân tạo ở BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Cụ thể, ngày 28/5/2017, bị cáo Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty TNHH xử lý nước Trâm Anh) đến Đơn nguyên thận nhân tạo của BV Đa khoa tỉnh Hòa Bình sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống máy móc chạy thận. Đến khoảng 18h30 cùng ngày, Quốc đã gọi điện cho Sơn nói là đã hoàn thành công việc sửa chữa, bảo dưỡng. Quốc có nói với Sơn ngày hôm sau (29/5/2017) sẽ quay lại và thực hiện lấy mẫu nước đi xét nghiệm, bàn giao bằng biên bản.

Bị cáo Sơn (trái) và bị cáo Quốc.

Bị cáo Sơn (trái) và bị cáo Quốc.

Do chiều 28/5/2017, Sơn không có mặt nên đã gọi điện báo cho điều dưỡng Đỗ Thị Điệp nói máy móc đã sửa chữa xong và ngày mai (29/5/2017) có thể cho máy chạy bình thường và đến khóa cửa (theo lời của Điệp), nhưng sau đó Điệp đã nhờ người khác đến khóa cửa.

Đến sáng 29/5/2017, Điệp thông báo cho nhiều người ở đơn nguyên thận nhân tạo là thiết bị chạy thận đã sửa xong và chạy bình thường (vì chiều 28/5/2017 đã được Sơn gọi điện thông báo). Sau đó các bác sĩ mới thực hiện y lệnh lọc máu chạy thận cho các bệnh nhân và đã xảy ra sự cố.

Trong sáng 29/5/2017, bị cáo Sơn và Quốc cũng đã có mặt tại đơn nguyên thận nhân tạo, thấy máy chạy thận đã hoạt động điều trị cho bệnh nhân nhưng lại không ngăn chặn ngay. Việc này, 2 bị cáo đều thừa nhận có lỗi vì không ngăn chặn ngay.

Về chi tiết đã có biên bản bàn giao sửa chữa có chữ ký của bị cáo Quốc, bị cáo Sơn thừa nhận có sự gian dối trong việc lập biên bản bàn giao và được thực hiện sau khi sự cố trên xảy ra để hợp lệ thủ tục hành chính.

Theo Nguyễn Dương – Đàm Quang/Dân trí

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp