Việt Nam - Đan Mạch tổ chức "Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững"

(Đại Lộ) - Từ ngày 12 đến ngày 17/12/2017, Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam sẽ khởi động một loạt sự kiện dưới chủ đề "Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững" tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Chiến dịch này diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, bao gồm các cuộc triển lãm, hội thảo, chiếu phim, lớp học master class và một cuộc thi để tìm kiếm những ý tưởng thiết thực về cách đảm bảo một thành phố xanh-sạch hơn.

Chiến dịch do Đại sứ quán Đan Mạch khởi xướng và được đồng tổ chức bởi Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh, với sự hỗ trợ của  thành phố, các tổ chức, công ty đến từ Đan Mạch và Việt Nam.

Các buổi hội thảo dưới chủ đề  "Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững" sẽ được tổ chức tại Đại học Xây dựng Hà Nội (vào ngày 12/12) và Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh (vào ngày 13/12). Trong thời gian hội thảo, các chuyên gia Đan Mạch và Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm, bài học thu được và các thông lệ tốt nhất trong giải pháp và chính sách quy hoạch đô thị.

Ngoài ra, sinh viên các trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội được tham gia buổi master class của kiến trúc sư nổi tiếng Đan Mạch.

Triển lãm dành cho công chúng (tổ chức vào các ngày 12/17/12 tại Hà Nội, 14/19/12 tại Thành phố Hồ Chí Minh) giới thiệu về một số thiết kế kiến trúc và dự án phát triển thành phố bền vững tiêu biểu từ Đan Mạch và được mở cửa tại các trường Đại học Xây dựng Hà Nội và Đại học Kiến trúc Thành phố Hồ Chí Minh trong tuần lễ sự kiện. Tại Hà Nội, triển lãm sẽ được chuyển đến quảng trường Lý Thái Tổ cạnh Hồ Hoàn Kiếm vào các ngày cuối tuần (16,17/12).

Một sự kiện khác liên quan đến "Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững" là vòng chung kết cuộc thi "Nâng cao nhận thức về các giải pháp thành phố xanh ở Việt Nam" để trao giải thưởng cho các ý tưởng tốt nhất về cách đảm bảo một thành phố xanh - sạch hơn.  Cuộc thi do Đại sứ quán Đan Mạch và Mạng lưới cựu du học sinh Việt Nam-Đan Mạch phối hợp tổ chức.

Quan hệ hợp tác toàn diện Việt Nam - Đan Mạch

Trong khuôn khổ của Thỏa thuận hợp tác toàn diện được hai Chính phủ ký kết trong năm 2013, mối quan hệ giữa Việt Nam - Đan Mạch là một mối quan hệ hợp tác đối tác tập trung vào đối thoại chính trị, trao đổi văn hoá, các hoạt động thương mại và các dự án ODA phù hợp với thế mạnh của Đan Mạch trong phát triển xanh, thực phẩm và nông nghiệp, y tế và giáo dục.

Để biết thêm thông tin về Đan Mạch và Việt Nam và Đại Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam, vui lòng truy cập: www.vietnam.um.dk

Các sự kiện của Tuần lễ Đan Mạch - Các giải pháp thành phố bền vững sẽ được cập nhật tại: https://www.facebook.com/dkvietnam

Hiền Hương/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp