Yên Bái:

Văn Yên tồn tại một số điểm gây ngập úng ở các hầm chui dân sinh

(Đại Lộ) - Là địa phương có số km tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai chạy qua kéo dài. Để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân rất nhiều hầm chui dân sinh đã mọc lên. Tuy nhiên, chỉ sau một thời gian ngắn đưa vào sử dụng thì nhiều hầm chui đã bộc lộ những bất cập khi thường xuyên bị ngập úng mỗi khi mưa to, khiến giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn.

Nhiều năm nay người dân xã Đông An và một số xã khác của huyện Văn Yên nơi có các hầm chui dân sinh phải sống chung với cảnh ngập úng mỗi khi mưa to. Gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Theo thống kê của ngành chức năng hiện nay trên địa bàn huyện Văn Yên có khoảng 7 điểm thường xuyên xảy ra ngập úng như vậy tại các hầm chui dân sinh thuộc tỉnh lộ 166 và 163. Trước thực trạng này người dân các xã bị ảnh hưởng và chính quyền địa phương đã nhiều lần gửi đơn đề nghị các cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục, giúp người dân đi lại thuận lợi nhưng nhiều năm nay vẫn chưa được giải quyết.


Các hầm chui dân sinh trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai thường xuyên  ngập úng sau mưa lớn. Ảnh: TTXVN.

Theo quan sát của phóng viên, sở dĩ, các hầm chui dân sinh nơi có tuyến cao tốc Nội Bài – Lào Cai đi qua thường hay bị ngập úng là do hệ thống thoát nước ở đây được thiết kế tiêu thoát ra hai rãnh hở dọc đường gom. Trong khi cốt nền tuyến đường gom lại thấp hơn cốt nền các khu dân cư khiến nước không kịp tiêu thoát. Bên cạnh đó, hệ thống thoát nước tại các hầm chui không được nạo vét, khơi thông thường xuyên dẫn đến năng lực thoát nước kém dẫn đến bị ngập nặng khi mưa to. Đã đến lúc các cơ quan chức năng sớm kiểm tra, khắc phục những bất cập tại các hầm chui để bảo đảm cho việc đi lại của người dân được an toàn, thuận lợi.

Sông Thao/VTOTO

Ý kiến của bạn

   Mã xác nhận  

  •   
  •  

Tin khác

Thông tin doanh nghiệp